Tiền số là ‘một thỏa thuận lớn’ nhưng cần đầu tư thể chế, theo báo cáo KPMG

Công ty kiểm toán 'Big Four' của Hà Lan KPMG đã công bố báo cáo tăng trưởng về tiền số ngày 15 tháng 11. Báo cáo cho rằng các nhà đầu tư tổ chức phải tham gia vào ngành để “nhận ra tiềm năng của nó”.

Báo cáo này được đặt tên là “Thể chế hóa các tài sản số”, tập trung vào lý do tại sao và cách các nhà đầu tư tổ chức nên tham gia vào không gian tiền số, cùng với “thách thức” mà quy trình phải đối mặt và trong những trường hợp nào thì tiền số có thể trở thành “lớp tài sản chính thức”.

“Tài sản số có tiềm năng. Nhưng để họ nhận ra tiềm năng này, sự thể chế hóa là cần thiết, ”các tác giả của báo cáo tranh luận, tiếp tục:

“Thể chế hóa là sự tham gia trên quy mô lớn trong thị trường tiền số của các ngân hàng, các đại lý môi giới, sàn giao dịch, các nhà cung cấp thanh toán, fintechs và các thực thể khác trong hệ sinh thái dịch vụ tài chính toàn cầu. Chúng tôi tin rằng đây là một bước tiếp theo cần thiết cho tiền số để tạo niềm tin và quy mô. ”

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, KPMG thường tập trung vào quản lý rủi ro công nghệ blockchain, áp dụng một triển vọng khôn ngoan về tiền số trong những năm đầu, cùng với các kiểm toán viên lớn khác.

Đối với KPMG, tiền số là một “thỏa thuận lớn” và “đáng chú ý đến”.

“Tiền số tiếp tục thu hút báo chí cả mặt tốt và xấu, và cuộc tranh luận giữa những người ủng hộ và những người gièm pha vẫn còn chưa được giải quyết,” báo cáo tiếp tục:

“Vào năm 2018, chúng tôi đang thấy một làn sóng những người mới tham gia thị trường như các nền tảng token chứng khoán, stablecoin và thậm chí các tổ chức dịch vụ tài chính được thành lập đang tung ra các sản phẩm và dịch vụ mã hóa. Tài sản số bây giờ là không thể bỏ qua.

Nhiều nguồn khác cũng đứng trước dự đoán của họ rằng tài sản tiền số sẽ đảo ngược khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia, bắt đầu dự kiến ​​vào tháng tới với sự ra mắt sàn giao dịch Bakkt của Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE).

Việc phát hành báo cáo của KPMG trùng với sự sụt giảm đột ngột giá của tất cả các đồng tiền số lớn, một phần do kết quả của sự không chắc chắn về tương lai của Bitcoin Cash, hiện là tài sản mã hóa lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin