Nghiên cứu: Khai thác tiền số tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khai thác khoáng sản

Một nghiên cứu gần đây của Tạp chí khoa học Nature Sustainability công bố ngày 5 tháng 11, tiết lộ việc khai thác tiền số tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khai thác khoáng sản để tạo ra cùng một giá trị thị trường.

Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học và Giáo dục Oak Ridge của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã tiến hành một nghiên cứu để đánh giá lượng năng lượng được tiêu thụ bằng cách khai thác tiền số so với nhôm, đồng, vàng, bạch kim và oxit đất hiếm.

Các nhà khoa học đã xem xét giai đoạn từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 đến ngày 30 tháng 6 năm 2018 và thấy rằng việc khai thác Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Monero (XMR) tiêu thụ trung bình 17, 7 , 7 và 14 megajoules (MJ) để tạo ra một đô la Mỹ, tương ứng.

Để so sánh, khai thác nhôm, đồng, vàng, bạch kim và ôxit đất hiếm tiêu thụ 122, 4, 5, 7 và 9 MJ để tạo ra cùng một giá trị. Những phát hiện này chỉ ra rằng khai thác khoáng sản, ngoại trừ nhôm và một số oxit, cần ít năng lượng hơn so với tiền số.

Hơn nữa, số liệu nghiên cứu cho thấy tiêu thụ năng lượng cho ba trong bốn loại tiền tệ kỹ thuật số được đề cập – BTC, ETH và LTC – có xu hướng tăng từ năm này sang năm khác. Ví dụ, trong năm 2016 BTC cần 17 MJ để tạo ra một đô la Mỹ, nhưng bây giờ nó tiêu thụ 19 MJ.

Báo cáo nói các yêu cầu năng lượng cho mỗi đô la sẽ tiếp tục tăng. Các nhà khoa học kết luận trong ba năm trong nghiên cứu, khai thác tiền số chịu trách nhiệm cho 3-15 triệu tấn khí thải carbon dioxide (CO2).

Tiêu thụ năng lượng cao được một số người coi là “điểm yếu” đối với các đồng tiền số lớn. Theo một báo cáo tháng hai, khai thác tiền số ở Iceland dự kiến ​​sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các hộ gia đình vào năm 2018.

Vào tháng 5, nhà kinh tế Alex de Vries, người đã xuất bản một bài báo về “Vấn đề năng lượng đang phát triển của Bitcoin”, tuyên bố việc khai thác BTC sẽ sử dụng 0,5% năng lượng của thế giới vào năm 2018.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin