Ngân hàng Trung ương Indonesia cảnh báo về việc sử dụng đồng tiền số, trích dẫn rủi ro cao

Ngân hàng Indonesia đã ban hành một thông cáo báo chí vào ngày 13 tháng 1, cảnh báo các công

Ngân hàng Indonesia đã ban hành một thông cáo báo chí vào ngày 13 tháng 1, cảnh báo các công dân của mình về việc sử dụng mua, bán hoặc giao dịch các đồng tiền số và nhắc lại rằng tiền tệ ảo không hợp pháp ở Indonesia.

Tuyên bố này được đưa ra sau cuộc tái khẳng định tháng 9 rằng Ngân hàng Indonesia sẽ không chấp nhận Bitcoin (BTC) làm thanh toán, dẫn đến việc đóng cửa tự nguyện hai sàn giao dịch đồng tiền số ở Indonesia, BitBayar và TokoBitcoin. Ngân hàng Indonesia nêu ra mối quan tâm về vấn đề rửa tiền và tài trợ cho khủng bố như là lý do đằng sau chiến dịch chống lại đồng tiền số của họ:

“Tiền tệ ảo dễ bị rủi ro bong bóng và dễ bị lợi dụng để rửa tiền và tài trợ cho khủng bố, do đó có khả năng ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống tài chính và gây tổn hại về tài chính cho xã hội”.

Mặc dù không có lệnh cấm chính thức đối với Bitcoin trong nước nhưng thông cáo này gay gắt hơn so với các tuyên bố trước đó chỉ khuyên người dân nên thận trọng với Bitcoin.

Chính phủ Algeria cũng đã thực hiện các bước hướng tới một lệnh cấm đồng tiền số, với các báo cáo rằng Dự luật Tài chính năm 2018 sẽ làm cho sở hữu và giao dịch Bitcoin là bất hợp pháp trong nước. Vào đầu tháng Một, viên chức tôn giáo hàng đầu của Ai Cập, Grand Mufti Shawki Allam, tuyên bố Bitcoin bất hợp pháp theo luật Sharia, trích dẫn những lo ngại về việc rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Nguồn: Molly Jane Zuckerman @ cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin