Ngân hàng Trung Ương Brazil so sánh Bitcoin với kế hoạch kim tự tháp

Người đứng đầu ngân hàng trung ương Brazil đã đưa ra một nhận xét khắc nghiệt đối với bitcoin đầu

Người đứng đầu ngân hàng trung ương Brazil đã đưa ra một nhận xét khắc nghiệt đối với bitcoin đầu tuần này, so sánh đồng tiền số với một kế hoạch kim tự tháp.

Theo RttNews, chủ tịch ngân hàng trung ương Ilan Goldfajn đã bác bỏ sự đánh giá giá gần đây trong thị trường bitcoin. Và trong khi Goldfajn nói nó là chìa khoá làm cho bitcoin tách biệt khỏi các ứng dụng khác của công nghệ cơ bản của nó, ông Goldfajn cũng cho biết những người mua đồng tiền số đang theo đuổi cùng một loại lợi nhuận như những người đầu tư vào các trò gian lận kim tự tháp.

Lời nói của ông được trích dẫn như sau:

“Bitcoin là một tài sản tài chính không có sự chắc chắn mà người ta mua bởi vì họ tin rằng nó sẽ đánh giá cao. Đó là một bong bóng hoặc kim tự tháp điển hình”.

Trong một chương trình kim tự tháp, các nhà tổ chức kêu gọi các nhà đầu tư sau đó được khuyến khích tìm kiếm người mua mới, do đó tạo ra một dòng doanh thu dựa trên các khoản đầu tư mới chứ không phải là sản phẩm cơ bản.

Chủ tịch tiếp tục khẳng định rằng Banco Central do Brazil “không quan tâm đến bong bóng hoặc các khoản thanh toán bất hợp pháp” và rằng các hoạt động như vậy “không phải là điều mà ngân hàng trung ương muốn khuyến khích.” Quan điểm này đáng chú ý khi các nhà lập pháp ở Brazil hiện đang làm việc về các quy tắc cho hoạt động đồng tiền số ở nước này. Liệu ý kiến ​​của Goldfajn có ảnh hưởng đến quá trình đó vẫn còn được chờ để xem.

Banco Central do Brazil đã đưa ra một thông báo vào năm 2014 về những rủi ro khi đầu tư vào các đồng tiền số, sau đó công bố một báo cáo nghiên cứu về vụ việc sử dụng blockchain vào tháng Chín.

Nguồn: Rachel Rose O’Leary @ coindesk

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin