Khảo sát: Người Đức trẻ hơn có khuynh hướng đầu tư vào tiền số

Hơn một phần tư người Đức trẻ tuổi đã sẵn sàng mua tiền số, theo một cuộc thăm dò gần đây của Trung tâm người tiêu dùng Đức của Hesse và Saxony công bố hôm thứ Hai, ngày 5 tháng 11.

Trung tâm người tiêu dùng là các tổ chức phi lợi nhuận, được chính phủ hậu thuẫn tổ chức tại các công đoàn cấp bang. Họ tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng ngoài việc cung cấp dịch vụ tư vấn.

Trung tâm của hai bang liên bang Đức, có dân số hơn 10 triệu người, đã tiến hành một cuộc khảo sát chung giữa những người sử dụng internet. Theo phương tiện truyền thông kinh doanh địa phương Wirtschaftswoche, cuộc khảo sát đã thăm dò 1.000 người Đức trong độ tuổi từ 18 đến 39.

Hơn một nửa số người được hỏi – 55% – tuyên bố họ đã nghe nói về tiền số. 77% những người biết về tiền kỹ thuật số thừa nhận họ không thích đầu tư vào chúng.

Khi được hỏi nhận thức của họ về yếu tố nguy cơ của tiền số, 70% người tham gia cho biết họ tìm thấy giao dịch này ‘mạo hiểm’ hoặc ‘rất mạo hiểm’. Bản phát hành lưu ý có mối tương quan chặt chẽ giữa ước lượng rủi ro và tuổi của người trả lời. Trong khi 54 phần trăm những người trong độ tuổi từ 30 đến 39 xem xét đầu tư tiền số nguy hiểm, 28 phần trăm số người được hỏi từ 18 đến 29 tìm thấy việc mua tiền số là “có thể hiểu được”.

Đáng chú ý, bản khảo sát cũng đưa ra cảnh báo về rủi ro của việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Wolf Brandes, trưởng nhóm thị trường tài chính tại Trung tâm tiêu dùng của Hesse viết, “Các nhà đầu tư cần biết: tiền số về đầu tư là thị trường vốn xám. Không có quy định hoặc bảo vệ nhà đầu tư.”

Lập trường hoài nghi đối với tiền số được chia sẻ trong chính phủ Đức. Vào tháng Chín, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz nói tiền số sẽ không thể thay thế tiền fiat, thêm vào chúng không có “tầm quan trọng về mặt kinh tế đáng kể”. Ông cũng so sánh tiền số với bong bóng sốt hoa tulip ở Hà Lan trong thế kỷ 17.

Một cuộc khảo sát gần đây của dịch vụ nghiên cứu YouGov Omnibus đã chỉ ra các người trẻ tuổi của Mỹ quan tâm nhiều nhất đến tiền số, với 36% trong số họ nói rằng họ muốn sử dụng đồng tiền kỹ thuật số hơn đồng đô la. Một cuộc thăm dò ý kiến ​​khác của công ty phân tích khối tin Clovr của Mỹ cho thấy đầu tư tiền số phổ biến nhất trong số những người kiếm được 75.000 – 99.999 đô la mỗi năm.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin