Giá bitcoin hôm nay (10/1) dao động quanh mốc 4.000 USD, Cơ quan Ngân hàng châu Âu lên tiếng

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục kiểm tra mốc 4.000 USD trong lúc các đồng tiền khác vẫn tiếp tục dao động. Cơ quan Ngân hàng châu Âu (EBA) vừa gợi ý nghiên cứu sâu hơn về tiền kĩ thuật số trong năm 2019, trong một văn bản tập trung vào khả năng ứng dụng luật và quản lí của Liên minh châu Âu đối với tiền kĩ thuật số.

Giá bitcoin dao động xung quanh ngưỡng 4.000 USD

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục kiểm tra mốc 4.000 USD trong lúc các đồng tiền khác vẫn tiếp tục dao động.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 6h15 ở mức 3.994,43 USD, giảm 0,05% so với 24 giờ trước. Trong ngày, giá dao động trong khoảng từ 3.965 USD đến 4.024 USD.

Tỉ số giữa các đồng tiền tăng/giảm giá trên thị trường hôm nay là 60/40. Mức tăng cao nhất thuộc về aurora, tăng 20,79%.

Trong top 10 đồng tiền theo giá trị thị trường, có 5 đồng tăng giá, 5 đồng giảm giá.

Ethereum tăng 0,37% lên 151,27 USD. Ripple tăng 2,43% lên 0,3735 USD. Bitcoin cash giảm 1,08% xuống 160,09 USD.

Tăng nhiều nhất trong top 10 hôm nay ghi nhận cái tên tron với mức giá cao hơn 9,65% so với 24 giờ trước. Tính trong tuần qua, khi tăng liên tiếp như vậy, đồng tiền này tăng đến 47,3%.

Đồng tiền này tăng giá mạnh khi BitTorrent, được Tron mua lại, đang đưa đồng tiền của mình trên Launchpad của Binance. Và hôm nay Tron công bố thuê cựu luật sư giám sát của SEC David Labhart với vai trò hướng dẫn công ty vận hành phù hợp với pháp luật.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 6h12 ở mức 137,4 tỉ USD, không có quá nhiều khác biệt so với con số 136,8 tỉ USD của 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm này ở mức 15,82 tỉ USD, thấp hơn 1,25% so với ngày 9/1.

Khối lượng giao dịch này sẽ rất bình thường nếu không có sự gia tăng đột trong khoảng 18h12 đến 21h22 (giờ Việt Nam) từ 16 tỉ USD lên mức 22-25 tỉ USD.

Sự nghi ngờ về bitcoin và tiền kĩ thuật số

Theo Vinny Lingham, CEO của startup blockchain Civic, viễn cảnh của thị trường vẫn còn “yếu ớt” do mọi người vẫn còn nghi ngờ về tiền kĩ thuật số.

Ông giải thích sự kém thuyết phục của đồng tiền này với mọi người bằng “đường cong chu kì chấp nhận” của tiền kĩ thuật số, bởi đồng tiền này không được thế giới thực chấp nhận khi chủ yếu được dùng như một công cụ đầu cơ.

Ngành tiền kĩ thuật số chỉ có thể lấy lại được giá trị bằng cách tạo ra sản phẩm và dịch vụ thực với giá trị thực tế. Và thị trường sẽ chỉ tăng ổn khi chấp nhận những nhân tố này.

Ông nhận định thị trường sẽ còn giảm nhiều hơn nữa trước khi vượt qua mùa đông giá lạnh này, “mọi thứ sẽ tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn”.

Theo Mati Greenspan, điều có thể khiến bitcoin được chấp nhận rộng rãi đó là giáo dục về cách thức tiền kĩ thuật số hoạt động. “Giờ đây khi mọi người đều để ý đến tiền kĩ thuật số, rào cản duy nhất là giáo dục. Mọi người biết bitcoin là gì nhưng họ cần phải hiểu lợi thế và quan trọng hơn chính là làm thế nào để sử dụng nó”.

Cơ quan Ngân hàng châu Âu kêu gọi ứng dụng luật đối với tiền kĩ thuật số

Cơ quan Ngân hàng châu Âu (EBA) vừa gợi ý nghiên cứu sâu hơn về tiền kĩ thuật số trong năm 2019, trong một văn bản tập trung vào khả năng ứng dụng luật và quản lí của Liên minh châu Âu đối với tiền kĩ thuật số.

“Nhiều nhân tố nổi lên như những vấn đề tiềm năng, bao gồm bảo vệ khách hàng, khả năng phục hồi hoạt động, sự trung thực trên thị trường, và môi trường cạnh tranh”.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin