Bitcoin là niềm hy vọng tốt nhất cho một hình thức riêng tư của tiền điện tử trong xã hội

Arthur Hayes, CEO của nền tảng giao dịch tiền số BitMEX, gần đây đã nói Bitcoin là niềm hy vọng tốt nhất cho một hình thức tiền riêng tư của xã hội. BitMEX có trụ sở tại Seychelles, đã vươn lên trở thành một trong những nền tảng giao dịch và trao đổi tiền số lớn trên thế giới. Giám đốc điều hành của nó, người được biết là đang lạc quan về tương lai của tiền số, đã tuyên bố tài sản kỹ thuật số sẽ là hình thức tiền riêng tư mới.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 3 tháng 1 năm 2019, có tựa đề là “2 mặt của đồng xu: tương lai gần của tiền”, Hayes tuyên bố tiền số tập trung là tương lai gần của tiền, mô tả nó như một:

“Tổng hợp các hệ thống ngân hàng trung ương hiện có và nền kinh tế ngày càng được củng cố của chúng ta.”

Để giải thích lý thuyết của mình, Hayes đã sử dụng WeChat Pay làm ví dụ. Nền tảng, một trong những nền tảng thanh toán sáng tạo nhất ở Trung Quốc, giúp khách hàng dễ dàng thanh toán cho các thương nhân một cách liền mạch trên một ứng dụng di động được kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn.

Hayes tin rằng, trong khi các nền tảng thanh toán như WeChat Pay đang dần phá vỡ các khoản thanh toán fiat truyền thống, một vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh trong tương lai là vấn đề riêng tư.

Các hệ thống thanh toán di động khác nhau hiện được cung cấp bởi những người chơi lớn ở các khu vực khác nhau trên thế giới khác nhau về chi tiết của họ. Nhưng trong một số trường hợp, họ biết hầu hết mọi thứ về bạn: bạn mua hàng hóa và dịch vụ gì, cũng như ở đâu và khi nào bạn mua chúng, có thể được liên kết với tất cả các dữ liệu khác mà họ có về bạn.

Giám đốc điều hành BitMex đã đi xa hơn bằng cách nhấn mạnh quyền truy cập mà các tập đoàn tư nhân này có vào thông tin khách hàng, theo ông sẽ giúp các cơ quan chính phủ ngày càng dễ dàng tiếp cận với họ, điều này có thể vi phạm quyền riêng tư của khách hàng.

Thừa nhận rủi ro này, ông nói:

“Đồng thời, chúng ta đã thấy các chính phủ của mình ở phương Tây, họ sẽ dựa vào bạn bè của chúng ta để có được thông tin cá nhân của chúng ta. Không có gì đáng ngạc nhiên, các tập đoàn có xu hướng tuân thủ các yêu cầu này.”

Như một giải pháp, Hayes đã xác định tính chất phi tập trung và ngang hàng của Bitcoin, nhằm quảng cáo khả năng của tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới để bảo vệ danh tính của khách hàng, đồng thời đóng vai trò là phương tiện thanh toán hữu hiệu.

Bitcoin chạy qua một mạng lưới các người tự nguyện, độc lập, những người không đòi hỏi cũng không yêu cầu bất kỳ sự ủng hộ hay quyền hạn nào; một vài điểm cơ bản trong phí giao dịch thực sự là tất cả những gì họ muốn từ bất kỳ ai – và tất cả những gì họ được phép lấy. Và mặc dù địa chỉ công khai của bất kỳ ví Bitcoin nào và lịch sử giao dịch của nó đều hiển thị cho tất cả mọi người, không có thông tin nhận dạng cá nhân nào được chứa trong bất kỳ giao dịch đó. Điều đó có nghĩa là Bitcoin, hoặc một cái gì đó tương tự, có lẽ là niềm hy vọng tốt nhất cho một hình thức tiền điện tử riêng tư của xã hội này.

Theo CCN

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin