Bitcoin là hàng hóa không phải là tiền tệ, theo giám đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc

Người đứng đầu ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã loại bỏ phân loại bitcoin như một đồng tiền, cho

Người đứng đầu ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã loại bỏ phân loại bitcoin như một đồng tiền, cho rằng các đồng tiền số là một hình thức hàng hóa thay thế.

Theo Seoul-Yonhap News, Thống đốc ngân hàng Hàn Quốc Lee Ju-yeol đã bác bỏ ý tưởng này khi được hỏi vào hôm thứ hai rằng liệu có thể chấp nhận các đồng tiền số như là tiền tệ pháp định hay không. Tuyên bố là đánh giá chính thức mới nhất về công nghệ sau khi ban hành lệnh cấm ICO.

“Quy chế (đối với tiền tệ ảo) là thích hợp vì nó được coi là hàng hóa, không phải là tiền tệ hợp pháp”, ông Lee nói trong cuộc kiểm toán của chính phủ bởi Quốc hội, cơ quan lập pháp của đất nước.

“Đây không phải là tình huống mà Ngân hàng Hàn Quốc có hành động như hiện nay”, ông nói thêm.

Hồi tháng Tám, một số nhà lập pháp đã lập luận về các quy định chặt chẽ hơn để áp dụng cho giao dịch tiền tệ số tại Hàn Quốc do khối lượng giao dịch đột biến từ đầu năm nay. Tháng trước, cơ quan quản lý tài chính của nước này cũng đã có một động thái đáng chú ý trong việc giải quyết các hoạt động xung quanh mô hình tài trợ ICO.

Trong phiên họp lập pháp, Lee cũng thừa nhận rằng ngân hàng trung ương có thể làm nhiều hơn về nghiên cứu xung quanh cả đồng tiền số cũng như blockchain nói chung.

“Chúng tôi cũng đề cập đến rất nhiều nghiên cứu về tiền tệ ảo thực hiện tại các quốc gia như Thụy Điển, Ngân hàng Hàn Quốc cũng sẽ chú trọng hơn vào nghiên cứu tiền tệ ảo”, ông nói.

Nguồn:  Wolfie Zhao @ coindesk

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin