Bitcoin đang rất gần 10.000 USD. Đây là những gì các nhà phân tích nói.

Bitcoin đang trên đường để đạt giá trị 10.000 đô la cho mỗi đồng xu. Hiện tại, đồng tiền số

Bitcoin đang trên đường để đạt giá trị 10.000 đô la cho mỗi đồng xu. Hiện tại, đồng tiền số đã tăng lên 800% so với đầu năm, khi nó có giá 968 USD / xu. Vào tối nay, giá đã tiến rất gần mức 10.000 đô la.

Mức cao mới chỉ đến 7 ngày sau khi bitcoin phá kỷ lục $ 8.000 và thậm chí chưa đầy một tháng kể từ khi nó đạt mức 7.000 USD.

Tại sao bitcoin lại tăng?

Khi các tin tức xung quanh đồng tiền số tiếp tục gia tăng, ngày càng có nhiều công ty đang nói về công nghệ. Một số tổ chức thậm chí còn áp dụng nó.

Square là một trong những trường hợp như vậy. Công ty xử lý thanh toán hiện nay cho phép khách hàng mua và bán bitcoin thông qua Square Cash. Ngay cả khi các công ty bắt đầu áp dụng công nghệ blockchain, nhà phân tích Mark Walmer của BTIG vẫn hạ cấp cổ phần, gọi cổ phiếu của công ty là “quá mức”.

Nhưng thay vì sử dụng ngày càng nhiều trong khu vực tài chính, dường như nhận thức về bitcoin đến từ sự tăng giá.

Theo Josh Brown của Ritholtz Wealth Management, Bitcoin “chính thức là một nhà đầu tư mania”.

Chris Weston, nhà chiến lược gia tại IG Group, cho biết các nhân tố như hợp đồng tương lai của đồng tiền số của CME trong tuần lễ thứ hai của tháng 12 và nhà đầu tư FOMO (lo ngại bỏ lỡ) đang thúc đẩy sự gia tăng về giá.

Có quá trễ để mua bitcoin không?

Rõ ràng, đây là điều mà nhiều người đã hỏi bạn bè và gia đình trong lễ Tạ ơn trong kỳ nghỉ cuối tuần. Và rất nhiều người dường như đã quyết định rằng không, nó không phải là quá muộn.

Hơn 100.000 người đã mở tài khoản Coinbase mới trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 11, nghĩa là hiện có nhiều người sử dụng Coinbase hơn tài khoản của Charles Schwab. Tổng số tài khoản trên nền tảng hiện nay khoảng 13,1 triệu. Nhưng có một chi tiết quan trọng để chỉ ra về sự so sánh giữa Coinbase và Charles Schwab: Các tài khoản giao dịch đồng tiền số có giá trị ít hơn tổng tài sản của khách hàng trị giá 3,3 nghìn tỷ USD trong hơn 10 triệu tài khoản Schwab mở.

Theo số liệu của CNBC, những người dùng Coinbase đã tăng hơn gấp đôi từ 4,9 triệu tài khoản mở vào tháng 11 năm ngoái.

Có vẻ như tất cả mọi người đang đầu tư vào bitcoin, nhưng có một số điều cần cân nhắc trước khi bạn mua: đồng tiền số cực kỳ dễ bay hơi, các quỹ phòng hộ đồng tiền số tính phí cao và giá trị của bitcoin chỉ dựa trên giả định rằng nó sẽ tiếp tục phát triển và trở thành đồng tiền số chủ yếu.

Bitcoin sẽ đi cao đến đâu?

Theo Weston, tất cả những nhà đầu tư mới này và “động lực điên cuồng” đang đẩy giá lên cao hơn. Không rõ đâu mức trần hay, đối với nhiều nhà phân tích, liệu mức giá cao hơn có thực sự tín hiệu bên cạnh xu hướng tôi-cũng-tham-gia-nữa giữa các nhà đầu tư.

Giá tiền xu vẫn rất biến động. Bitcoin đã thất bại, mất 80% giá trị của nó, trong năm lần khác nhau trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, những sự suy giảm nghiêm trọng này thường tạo ra sự quan tâm của công chúng đối với đồng tiền số.

Paul Gambles, giám đốc quản lý của MBMG, nói rằng các đồng tiền số về cơ bản là một vụ lừa đảo, thêm vào đó là giá của những đồng xu yêu thích như bitcoin và Ethereum được người dùng bơm và bán phá giá.

Nguồn: Grace Donnelly @ fortune

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin