Nghiên cứu: 20 tỷ đô la được huy động qua ICO kể từ năm 2017

Các ICO đã huy động được 20 tỷ đô la kể từ đầu năm 2017, cao hơn 18 tỷ đô la so với năm trước, theo một nghiên cứu gần đây của công ty nghiên cứu tài chính Autonomous Research. Nghiên cứu được gọi là "Crypto Utopia" khám phá ngành công nghiệp tiền số trong năm qua, tập trung vào các ICO và quy định mà chúng phải đối mặt.

Theo nghiên cứu, 12 tỷ đô la đã được huy động thông qua các ICO trong năm 2018, trong khi năm ngoái họ đã huy động được 7 tỷ đô la. Các ICO của giao thức blockchain EOS và ứng dụng nhắn tin Telegram chịu trách nhiệm cho gần một nửa của tất cả các quỹ ICO trong năm 2018 ở mức 4,2 tỷ USD và 1,7 tỷ USD, tương ứng.

Mặc dù hơn 300 quỹ tiền số đã được khai trương để đầu tư vào tài sản số, phần lớn các quỹ được tập trung trong một số ít các tổ chức, theo Autonomous.

Nghiên cứu lưu ý các ICO thường bị lừa đảo và gian lận, chiếm 20%, trong khi lừa đảo và hack chịu trách nhiệm cho việc đánh cắp 15 phần trăm của tất cả các tài sản mã hóa theo vốn hóa thị trường. Hơn 50% ICO đã không gây quỹ và sau đó đã đóng cửa.

Năm 2017 đã có hơn 7 tỷ USD dòng vốn đầu tư vào các ICO, gấp bốn lần vốn đầu tư vào các công ty tiền số. Nhiều ICO đã được đưa ra để tận dụng lợi thế của “cơn sốt, sau đó dẫn đến mối quan tâm về chất lượng và quy định liên quan đến mã token.

Hiệu suất giá cho 200 đồng tiền thanh khoản hàng đầu trong 1,5 năm qua đã được báo cáo chứng minh một sự đột biến chưa từng thấy, từ 10 đến 1 triệu phần trăm. Các tác giả của nghiên cứu chỉ ra hiệu suất như vậy cho thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân cho các loại tiền kỹ thuật số.

Nghiên cứu nói các quỹ đầu tư mạo hiểm và kinh doanh là “nhiều nhất và nắm giữ nhiều tài sản nhất trong quản lý”.

Một nghiên cứu khác của Autonomous Research được công bố vào tháng trước cho biết kinh phí trong ICO đã giảm mạnh nhất trong 16 tháng, cho thấy trong tháng 8, các công ty khởi nghiệp đã huy động 326 triệu USD, đây là khoản tiền nhỏ nhất kể từ tháng 5 năm 2017.

Vào tháng 8, ICORating đã xuất bản một nghiên cứu cho chỉ ra thị trường ICO đã tăng hơn gấp đôi trong một năm. ICO trong Q1–2 2018 đã huy động được hơn 11 tỷ đô la đầu tư, một con số mà dự kiến ​​gấp 10 lần so với số tiền đầu tư từ ICO trong Q1–2/2017.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin