Ngân hàng Trung ương Nga báo cáo đã tiến hành thử nghiệm ICO ‘Thành công’

Một quan chức từ ngân hàng trung ương của Nga tiết lộ gần đây ngân hàng đã tiến hành một thử nghiệm ICO "thành công", được trích dẫn bởi cơ quan thông tấn địa phương TASS Thứ Ba, ngày 11 tháng Chín.

Ivan Semagin, Phó giám đốc Sở Phát triển thị trường tài chính cho Ngân hàng Nga, nói với TASS:

“Trong khuôn khổ hộp cát của ngân hàng trung ương, chúng tôi đã tiến hành một ICO thử nghiệm trên cơ sở hạ tầng hiện có của chúng tôi. Về mặt kỹ thuật nó đã thành công, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều vấn đề pháp lý ”.

TASS viết Sberbank và Trung tâm lưu ký quốc gia đã được thiết lập để thử nghiệm một ICO, do công ty thương mại LevelOne có trụ sở tại Moscow phát hành, vào cuối mùa hè.

Semagin đưa ra tuyên bố thử nghiệm “thành công” trong Diễn đàn Kinh tế Đông (EEF), một sự kiện thường niên dành riêng cho sự tương tác và quan hệ đối tác giữa vùng Viễn Đông và Châu Á – Thái Bình Dương, tham gia vào phần thảo luận “Viễn Đông như một Tài chính và Trung tâm Offshore “.

Cả các quan chức và nhà báo Nga và Trung Quốc đều tham dự diễn đàn. Trong một cuộc thảo luận tập trung vào tiền số và ICO, Alexey Chekunkov, Giám đốc điều hành của Viễn Đông và Quỹ Phát triển vùng Baikal, cũng lưu ý một ICO là một “công nghệ hữu ích” có thể mang lại nhiều tiền cho nhà nước.

Ông đã sử dụng Singapore và Hoa Kỳ như một ví dụ về cách tiếp cận hợp lý đối với quy định tiền số, cũng nói thêm ông vẫn khá hoài nghi về Bitcoin (BTC), gọi nó là “kế hoạch kim tự tháp độc hại làm lãng phí rất nhiều tài nguyên.”

Ngân hàng lớn nhất của Nga, Sberbank, được cho là người đầu tiên trong nước thử nghiệm các công nghệ liên quan đến tiền số vào đầu năm nay. Như Cointelegraph đưa tin vào tháng 1 này, Sberbank thông báo họ đang mở một lựa chọn giao dịch tiền số cho các nhà đầu tư tổ chức thông qua chi nhánh Thụy Sĩ.

Theo TASS, Nga sau đó chính thức ra mắt một nền tảng pháp lý cho các dịch vụ và công nghệ tài chính kỹ thuật số mới đòi hỏi những thay đổi quy định trong tháng Tư. Ngân hàng Nga, cùng với các cơ quan nhà nước và các tổ chức khác, sau đó đánh giá các dịch vụ thí điểm và công nghệ tham gia vào nền tảng này.

Tuy nhiên, một số quan chức hàng đầu của Nga vẫn hoài nghi về tiền số, ICO và blockchain.

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng 9, đại diện đặc biệt của tổng thống về phát triển kỹ thuật số và công nghệ, Dmitry Peskov, nói rằng nước này chưa sẵn sàng cho việc lưu hành và phát hành tiền số. Đồng thời, Tổng thống Vladimir Putin đã nói Nga không thể có tiền số riêng của mình, vì tiền số  “theo định nghĩa” không thể được kiểm soát bởi một thực thể tập trung.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin