ICO ngày càng gọi được ít vốn

Theo một báo cáo của công ty phân tích thị trường tiền ảo ICORating, số tiền huy động được qua ICO từ tháng 7 đến tháng 9 giảm 48% so với số tiền huy động được từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Trong quý III năm nay, hơn một nửa dự án ICO chỉ huy động được 100.000 USD, trong khi chỉ có một số ít được niêm yết trên các sàn giao dịch mã hóa. Trong số 597 dự án được công bố trong quý III, chỉ có 24 dự án được niêm yết trên sàn giao dịch.

“57% các dự án ICO được công bố trong quý III năm 2018 không thể huy động hơn 100.000 USD. Chỉ có 4% tổng số ICO đã ra mắt được niêm yết trên sàn giao dịch”, ICORating cho biết.

Báo cáo cũng cho biết khoảng 76,15% các startup đã gọi vốn chỉ có những ý tưởng trên giấy chứ không hề có sản phẩm. Con số này tăng 18,72% so với quý II. Loại dự án này chiếm tỷ lệ cao nhất trong các dự án ​​gây quỹ không thành công, với 72% các dự án như vậy ở giai đoạn ý tưởng không thể huy động hơn 0.5 triệu USD.

Mặt khác, khoảng 10,22% các dự án có một sản phẩm tối thiểu khả thi (MVP). Trong khi đó, 5,2%, 4,77% và 1,7% các dự án trong giai đoạn beta, alpha và giai đoạn lập trình sản phẩm. Chỉ có 1,37% các dự án có một sản phẩm trong giai đoạn phát hành.

Không giống như trong Quý I và Quý II khi hai ICO – EOS và Telegram – gọi vốn được 1 tỷ USD, trong quý III, có một dự án gọi vốn được 70 triệu USD, đó là dự án London Football Exchange.

Các nhà đầu tư hiện tại không mặn mà lắm với ICO. 597 dự án được thống kê, tỷ lệ hoàn vốn trung bình của token là -22%, cùng với đó 79% token giao dịch dưới mức giá ICO của họ. Theo ICORating, có nhiều lý do dẫn tới quý đáng thất vọng.

“Thị trường trong Quý III cho thấy dấu hiệu thất vọng về ICO, các ICO thực sự như một phương tiện đầu tư tài chính mạo hiểm”, công ty phân tích thị trường ảo đã viết.

“Có nhiều lý do đằng sau việc này, sự sụt giảm đáng kể về lợi nhuận của những người tham gia ICO, sự thiếu minh bạch của các dự án ICO, thị trưởng tiền ảo giảm sâu và một thực tế là các nhà đầu tư tích lũy nhiều kinh nghiệm và thận trọng hơn trong các quyết định hơn, hoạt động điều tiết, thiếu ý tưởng mới từ các nhóm dự án và tốc độ triển khai blockchain không thực sự nhanh chóng”, công ty cho biết thêm.

Theo Vietnam Finance

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin