ICO có thể ‘Chứng minh tính hợp pháp của chúng’ theo quy tắc huy động vốn mới từ cộng đồng

Ủy ban Quốc hội Châu Âu về vấn đề kinh tế và tiền tệ đang làm việc cho các quy định huy động vốn mới từ cộng đồng, có thể mở rộng cho một số dịch vụ ICO, theo một báo cáo dự thảo được công bố ngày 10 tháng 8.

Ashley Fox, một thành viên của Nghị viện châu Âu (MEP), đề xuất đưa một số ICO vào trong khuôn khổ dự thảo quy định mới về huy động vốn từ cộng đồng đã được phát triển kể từ tháng Ba.

Báo cáo nói rằng mặc dù quy tắc huy động vốn từ cộng đồng có thể không cung cấp giải pháp hoàn toàn để điều tiết không gian ICO, chúng đại diện cho “một bước rất cần thiết” hướng tới việc đưa ra các biện pháp pháp lý phù hợp nhằm bảo vệ nhà đầu tư.

Nhấn mạnh ICO đại diện cho “một nguồn tài trợ tuyệt vời cho các công ty khởi nghiệp,” báo cáo đề xuất khung mới cung cấp “cơ hội” cho “ICO muốn chứng minh tính hợp pháp của họ tuân thủ các yêu cầu của quy định này”:

“Để cho phép một khuôn khổ Liên minh cạnh tranh, các nhà cung cấp dịch vụ huy động vốn từ cộng đồng nên được phép huy động vốn thông qua các nền tảng của họ bằng cách sử dụng một số tiền số […] ICO cung cấp các cách thức tài trợ mới và sáng tạo nhưng cũng có thể tạo ra thị trường đáng kể, gian lận và bảo mật mạng rủi ro cho nhà đầu tư. Do đó, [ICO] phải tuân thủ các yêu cầu bổ sung cụ thể theo Quy định này. ”

Fox đề xuất rằng các yêu cầu mới sẽ không mở rộng cho mọi loại ICO. Các ngoại lệ bao gồm các ICO được coi là “các vị trí riêng”, sử dụng đối tác hoặc tìm cách huy động vượt quá 8 triệu euro, “ngưỡng mà các Nước thành viên EU có thể miễn cung cấp chứng khoán cho công chúng khỏi nghĩa vụ xuất bản bản cáo bạch theo Điều 3 Quy định (EU) 2017/1129 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu. ”

Một báo cáo gần đây được công bố bởi công ty tư vấn “Big Four” PwC và Hiệp hội Thung lũng Crypto Thụy Sĩ đã vạch ra những cách phát triển trong đó không gian ICO “đang bùng nổ” hiện đang được tiếp cận trên toàn thế giới:

“Hoa Kỳ sử dụng một hệ thống tập trung trong đó tất cả các token do ICO cung cấp được giao dịch dưới dạng chứng khoán. Ở châu Âu, mặt khác, một quy định khác biệt chiếm ưu thế [mà] phân loại các token thành ba loại phụ: tài sản, thanh toán và token tiện ích […] Cuối cùng, ở châu Á, quy định rất không đồng nhất, từ cấm nghiêm ngặt đến hoạt động xúc tiến các dự án ICO. ”

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin