Cục Quản lý Chứng khoán UAE giới thiệu ICO cho thị trường vốn trong năm 2019

Cơ quan quản lý chứng khoán quốc gia của United Arab Emirates (UAE) lên kế hoạch giới thiệu các dịch vụ ICO cho thị trường vốn vào năm 2019, Reuters báo cáo ngày 8 tháng 10.

Reuters lưu ý cơ quan quản lý đã chấp nhận mô hình gây quỹ sáng tạo để đa dạng hóa các phương tiện mà các công ty có thể huy động vốn, ghi nhận rằng trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán “yếu”, cùng với giá dầu thấp đã ảnh hưởng bất lợi đến các đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trong nước và vùng rộng hơn.

Reuters trích lời giám đốc điều hành của cơ quan giám sát chứng khoán quốc gia, Obaid Saif al-Zaabi, cho biết:

“Hội đồng quản trị của Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa Emirates [ESCA] đã chấp thuận xem xét các ICO làm chứng khoán. Theo kế hoạch của chúng tôi, chúng tôi nên có quy định trong nửa đầu năm 2019. ”

Al-Zaabi nói thêm ESCA hiện đang soạn thảo các quy định cho ICO với các cố vấn quốc tế, hợp tác với các thị trường chứng khoán Abu Dhabi và Dubai để phát triển các nền tảng giao dịch ICO.

Al-Zaabi cũng lưu ý Bộ Kinh tế đã đề xuất các quy định mới cho các IPO đang được Thủ tướng Chính phủ xem xét. Đồng thời, ông đã đề cập đến một sáng kiến ​​riêng biệt đòi hỏi rằng 20 phần trăm những người được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của các công ty niêm yết là phụ nữ.

Như đã báo cáo trước đây, thông báo của ESCA xuất hiện để chứng thực các nguồn chính phủ cho biết vào đầu tháng này, các chính sách quy định cho ICO sẽ chính thức được đưa vào pháp luật khi công bố ngay trong Công báo của UAE.

Vào thời điểm đó, các báo cáo cho thấy các nhà lập pháp cũng đang lên kế hoạch cho ra mắt một sandbox điều tiết nhằm thu hút hoạt động fintech lớn hơn.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin