Cơ quan điều hành tài chính Úc cảnh báo về các ICO ‘gây hiểu lầm’

Cơ quan giám sát tài chính của Úc, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), đã ban hành một cảnh báo về ICO và quỹ tài sản tiền số "gây nhầm lẫn" nhắm vào các nhà đầu tư bán lẻ.

Tài liệu được xuất bản vào thứ Năm, ngày 20 tháng 9 trên trang web chính thức của ASIC.

Theo bản phát hành, ASIC đã ngừng năm ICO khác nhau từ việc tăng vốn kể từ tháng 4 năm 2018. Điều này được thực hiện do thiếu các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư thích hợp đối với một phần của các quỹ gây quỹ được đề cập.

Theo cơ quan giám sát, các dịch vụ này phải được tái cơ cấu để đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý hiện hành. Vào tháng 9, một ICO đã được lệnh phải đóng cửa vĩnh viễn do những lo ngại về an toàn, ASIC bổ sung.

Tài liệu cũng vạch ra các vấn đề chính hiện đang phổ biến trên thị trường ICO, như được ASIC xác định. Trong số này có “các tuyên bố gây hiểu lầm hoặc lừa đảo trong tài liệu bán hàng và tiếp thị” và các chương trình đầu tư chưa đăng ký không có giấy phép dịch vụ tài chính của Úc.

ASIC khuyên thêm người Úc tham khảo MoneySmart – một trang web do chính cơ quan giám sát điều hành – để tự học về các vấn đề tài chính khác nhau trước khi đầu tư vào các ICO.

Giải thích mối lo ngại chính của cơ quan về ICO, Ủy viên ASIC, John Price, đã nói:

“Nếu bạn quyên góp tiền từ công chúng, bạn có những nghĩa vụ pháp lý quan trọng. Bạn không nên đơn giản cho rằng sử dụng cấu trúc ICO cho phép bạn bỏ qua những quy tắc bảo vệ cho công chúng đầu tư và bạn nên luôn luôn đảm bảo tiết lộ về đề nghị của bạn là hoàn chỉnh và chính xác. ”

Như Cointelegraph đưa tin vào tháng 9, ASIC trước đó đã tiết lộ kế hoạch của mình tiếp cận các sàn giao dịch và ICO với sự giám sát gia tăng, chỉ định ngành này là ngành ưu tiên cao cho cơ quan cho đến năm 2022.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin