Báo cáo: Gần một nửa số ICO không thể huy động vốn kể từ đầu năm 2017

Gần một nửa trong số tất cả các dịch vụ ICO vào năm 2017 và 2018 đã không thể gây quỹ, trong khi 40% khác huy động hơn 1 triệu đô la, một báo cáo nghiên cứu mới cho biết.

Công ty nghiên cứu và tư vấn GreySpark Partners đã nghiên cứu thị trường ICO trong vài năm qua, nhận thấy có tới 890 doanh số bán token không gây được quỹ nào cả. Ngược lại, theo báo cáo, 743 đợt bán token đã có thể đạt mốc 1 triệu USD.

GreySpark cũng lưu ý nhiều dự án token không cung cấp lợi tức đầu tư tích cực, đặc biệt là khi thời gian trôi qua. Báo cáo đã sử dụng dữ liệu từ ICOData.io và ICO-Check.com đến tháng 8 năm 2018.

Đã có sự lo ngại về tương lai của các ICO, với nhiều nhà phát triển nói rằng các quy định, các nhà đầu tư được thông tin tốt hơn và thậm chí chỉ là sự bão hòa thị trường có thể chịu trách nhiệm về việc giảm số lượng token bán ra.

Tài liệu đưa ra một số lý do kỹ thuật hơn, nói rằng sự suy giảm có thể là do “thiếu lực kéo, các cải tiến sản phẩm đáng thất vọng, lừa đảo, khó khăn trong thực thi, không có thị trường và chiến lược tiếp thị kém.”

Tuy nhiên, có một thị trường dường như đang thịnh vượng: các quỹ phòng hộ tiền số.

Theo báo cáo, tính đến tháng 9, số lượng các quỹ phòng hộ tập trung đặc biệt vào các dự án tiền số và token đã tăng lên đáng kể với tổng số 146 công ty, bất chấp sự sụt giảm ban đầu vào tháng 1 năm 2018, tăng từ 9 quỹ phòng hộ tiền số vào năm 2012.

Phân tích dự đoán rằng số lượng các quỹ phòng hộ tiền số sẽ tăng lên từ 160 đến 180 vào cuối năm nay.

Theo Coindesk

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin