Báo cáo của Ernst & Young: Một năm qua, số phận của ICO ‘tồi tệ hơn chúng tôi nghĩ’

Một báo cáo mới được công bố bởi công ty kiểm toán Big Four Ernst and Young đã phát hiện ra các ICO đã huy động vốn trong năm 2017 “không làm gì nhiều để truyền cảm hứng cho sự tự tin” một năm sau.

Báo cáo, được dành riêng cho những gì EY gọi là “Lớp 2017”, xem xét lại các dự án tương tự mà công ty đã phân tích lần đầu vào tháng 12 năm 2017; mẫu này bao gồm hơn 141 ICO “hàng đầu”, chiếm 87% tổng số tiền tài trợ ICO trong năm đó.

Một năm sau, số liệu thống kê của EY khá rõ rệt: 86% token dự án hiện đang được giao dịch dưới mức giá niêm yết của họ, với 30% bị mất “đáng kể tất cả giá trị”. Các ICO 2017 vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 rất có thể sẽ mất 66% khoản đầu tư của họ ”.

Ngoài lợi nhuận đầu tư, kiểm toán viên cũng phân tích sự phát triển của các sản phẩm làm việc hoặc nguyên mẫu, cho thấy hiện tại chỉ có 29% các dự án nghiên cứu đã tăng lên 15% so với cuối năm ngoái.

71% dự án “không cung cấp gì trên thị trường cả.”

Trong số những dự án cung cấp sản phẩm hoặc mẫu thử nghiệm chức năng, 7 báo cáo chấp nhận tiền tệ fiat như thanh toán cùng với token gốc, mà EY đề xuất là nguyên nhân làm “giảm giá trị” token của nhà đầu tư. Một thậm chí đã báo cáo ngừng chấp nhận thanh toán token hoàn toàn. Nhiều dự án trong số những dự án có sản phẩm làm việc, EY gợi ý, là:

“Bỏ qua các nhà đầu tư ICO bằng cách nhấn mạnh vai trò của các token của họ [….] Các dự án chấp nhận fiat thường cung cấp một số lợi ích cho người dùng token, tương tự như các điểm trong các chương trình khách hàng thân thiết truyền thống. Tuy nhiên, người dùng không sử dụng token tiện ích để lưu trữ giá trị. Để sử dụng nền tảng này, người dùng phải mua số tiền cần thiết và chịu chi phí giao dịch liên quan và rủi ro biến động token. ”

EY tiếp tục phác thảo ràng buộc kép rõ ràng đối mặt với nhiều dự án; “để trở thành phương tiện thanh toán, token tiện ích phải ổn định. Nếu nó vẫn ổn định, token sẽ ít được các nhà đầu cơ quan tâm. ”

Các kiểm toán viên thấy chỉ có 10 token ICO đạt được lợi ích, mà “chủ yếu” là trong danh mục cơ sở hạ tầng blockchain.

Paul Brody, nhà lãnh đạo đổi mới toàn cầu về công nghệ blockchain tại EY, đã nói với tờ The Globe and Mail trong một cuộc phỏng vấn, “điều này có vẻ tồi tệ hơn chúng tôi nghĩ.” Ông so sánh phong cảnh ICO với số phận ảm đạm của những người khởi nghiệp cuối những năm 1990. Brody đã chọn ra một vụ vỡ dotcom như một ví dụ: “Ít nhất từ ​​Pets.com, bạn có thể nhận thức ăn cho vật nuôi, họ có một doanh nghiệp thực tế … một sản phẩm.”

Như đã báo cáo trước đây, dữ liệu đến tháng 9 năm 2018 chứng thực rằng Ethereum vẫn là nền tảng chi phối cho việc phát hành token, với tỷ lệ gần 90%; một số người cho biết điều này dẫn đến tổn thất thị trường của altcoin trong năm nay.

Ngược lại, những người khác đã lập luận chính các nhà phát triển ICO – những người đang rút tiền ra khỏi tài sản ETH để chi tiêu cho phát triển sản phẩm – đã góp phần vào sự yếu kém về giá trong thị trường Ethereum 2018.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin