Visa thiết lập để khởi chạy hệ thống nhận diện kỹ thuật số dựa trên blockchain với IBM trong Q1 2019

Visa đã sẵn sàng hệ thống nhận diện kỹ thuật số dựa trên blockchain của mình cho các khoản thanh toán qua biên giới để khởi động trong quý đầu tiên của năm 2019, theo một thông cáo báo chí được công bố ngày 21 tháng 10.

Hệ thống này, được gọi là Visa B2B Connect, sẽ cung cấp giải pháp nhận dạng kỹ thuật số dựa trên blockchain cho các tổ chức tài chính để xử lý thanh toán qua biên giới một cách an toàn. Hệ thống báo cáo dữ liệu kinh doanh nhạy cảm mã hóa – chẳng hạn như chi tiết ngân hàng và số tài khoản – cấp cho họ một mã nhận dạng mã hóa duy nhất sẽ được sử dụng cho các giao dịch trên nền tảng.

Kevin Phalen, người đứng đầu toàn cầu tại Visa Business Solutions, cho rằng hệ thống sẽ giúp giải quyết gian lận:

“Nhận dạng số của B2B Connect làm giảm đáng kể cơ hội gian lận có thể tồn tại với séc, ACH và chuyển khoản ngân hàng ngày nay, đồng thời giúp các công ty vẫn tuân thủ như một phần của hệ sinh thái tài chính được điều chỉnh”.

Từ quan điểm kỹ thuật, giải pháp sẽ tích hợp một khung Hyperledger Fabric (được tổ chức bởi Quỹ Linux và được phát triển với đầu vào từ IBM) với “tài sản cốt lõi” của Visa, tuyên bố sẽ thiết lập một mạng lưới được phép mở rộng để sử dụng trong ngành tài chính.

Jason Kelley, tổng giám đốc của IBM Blockchain Services, được trích dẫn nói rằng hệ thống đại diện cho một trong những “ví dụ mạnh mẽ nhất cho đến nay về việc blockchain đang thay đổi thanh toán như thế nào”.

Nhà cung cấp Fintech Bottomline Technologies – phục vụ 1.200 tổ chức tài chính, theo bản phát hành – cũng hợp tác với Visa trên hệ thống B2B Connect, một quan hệ đối tác sẽ cho phép “khách hàng tổ chức tài chính lẫn nhau” truy cập vào hệ thống.

Theo báo cáo tháng trước, ngân hàng lớn thứ tư của Thái Lan, Kasikornbank, vừa mới tham gia sáng kiến ​​thanh toán qua biên giới doanh nghiệp của B2B Connect.

Theo trang web của Visa, B2B Connect lần đầu tiên được xem xét lại vào năm 2017, và Ngân hàng Thương mại Mỹ, Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc, Ngân hàng Liên bang Philippines và Ngân hàng Hoa Kỳ ở Singapore là một trong những đối tác đầu tiên xử lý các khoản thanh toán thí điểm trước khi chính thức ra mắt.

Ngay cả khi họ nắm lấy tiềm năng của blockchain, Visa – cùng với MasterCard – đã phân loại tiền số và Cung cấp ICO là “Người bán chứng khoán có rủi ro cao”, có nghĩa là sự tương tác với chúng sẽ phải chịu sự giám sát bổ sung.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin