Ủy viên hội đồng New York tuyên bố thành lập lực lượng đặc nhiệm tiền số đầu tiên của Hoa Kỳ

Một nhân viên của cơ quan lập pháp bang New York (NYS) đã công bố trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 3 tháng 1 rằng tiểu bang sẽ có lực lượng đặc nhiệm đầu tiên của tiền số.

Trong bài đăng, Clyde Vanel, thành viên quốc hội NYS và Chủ tịch Tiểu ban về Internet và Công nghệ mới, tuyên bố New York trở thành tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) tạo ra một lực lượng đặc nhiệm tiền số nhằm nghiên cứu quy định, sử dụng và định nghĩa về tiền kỹ thuật số. Thống đốc Andrew Cuomo đã ký dự luật có tên là “Dự luật Nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số” thành luật vào ngày 21 tháng 12 năm 2018.

Trở lại vào tháng 6, ủy ban ngân hàng của cơ quan lập pháp NYS đã bỏ phiếu để tiến hành dự luật để tạo ra một lực lượng đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số. Các thành viên của nhóm đặc nhiệm – bao gồm các nhà công nghệ, người tiêu dùng, nhà đầu tư, công ty blockchain và học giả – được chỉ định bởi thống đốc, Thượng viện và Hội đồng sẽ phải nộp báo cáo liên quan vào ngày 15 tháng 12 năm 2020.

Báo cáo sẽ nghiên cứu tác động của các quy định đối với sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số và các ngành công nghiệp blockchain trong tiểu bang, việc sử dụng tiền số có hiệu lực đối với biên lai thuế địa phương và tính minh bạch của thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Nhận xét về sáng kiến ​​này, Julie Samuels, giám đốc điều hành của một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho các công ty công nghệ của thành phố New York, Tech: NYC, nói, tiền số và công nghệ blockchain, chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến tài chính và nhiều ngành công nghiệp khác trên toàn cầu trong nhiều năm tới. Van Vanel tuyên bố:

“New York dẫn đầu cả nước về tài chính. Chúng tôi cũng sẽ dẫn đầu trong quy định fintech thích hợp. Lực lượng đặc nhiệm của các chuyên gia sẽ giúp chúng tôi đạt được sự cân bằng giữa việc có một ngành công nghiệp blockchain mạnh mẽ và môi trường kinh tế tiền số, đồng thời bảo vệ các nhà đầu tư và người tiêu dùng ở New York.”

Các tiểu bang khác ở Hoa Kỳ đã đưa ra luật pháp để tạo ra các cơ quan chính phủ để nghiên cứu tác động tiềm năng của các ngành công nghiệp blockchain và tiền số đối với thương mại nhà nước. Vào tháng 6, thống đốc bang Connecticut Dannel Malloy đã ký SB 443 thành luật, thành lập một nhóm làm việc blockchain để nghiên cứu công nghệ. Luật cũng thiết lập các khung thời gian để điều tra và cung cấp các báo cáo về tiềm năng sử dụng tiền số trong các hoạt động tội phạm.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin