Ủy ban tài chính Mauritius ban hành quy định dự thảo cho các dịch vụ giám sát tiền số

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Cộng hòa Mauritius đã phát hành một dự thảo quy định khuôn khổ cho các dịch vụ giám sát tiền số, theo một tài liệu chính thức được đăng ngày 5 tháng 11.

Theo thông báo, nước đảo nhằm mục đích thiết lập quy định cho các dịch vụ giám sát đối với tài sản kỹ thuật số để cho phép người dùng dịch vụ giám sát tiền số có mức an toàn nhất định.

Theo quy định dự thảo, FSC sẽ cấp giấy phép dịch vụ giám sát cho phép một tổ chức hoạt động như một chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số cũng như hoạt động như một người quản lý tài sản an toàn. Để có được giấy phép, chủ sở hữu sẽ được yêu cầu tuân thủ luật phòng chống rửa tiền (AML) và chống khủng bố (CFT), cũng như Đạo luật về tình báo tài chính và chống rửa tiền của quốc gia năm 2002 ( FIAMLA).

Những người bảo quản tiền số ở Mauritius cũng sẽ được yêu cầu duy trì ít nhất 500.000 rupi Mauritius (MUR) hoặc khoảng 14.000 đô la “vốn không bị hạn chế” hoặc vốn cứng. Hơn nữa, một người quản lý tiền số phải có một hội đồng gồm ít nhất ba giám đốc với một trong số họ là cư dân của Mauritius, cũng như yêu cầu duy trì một văn phòng trên đảo.

FSC nhấn mạnh phiên bản hiện tại của quy định không được hoàn thiện, cũng tuyên bố họ sẽ đánh giá cao phản hồi từ cộng đồng công nghiệp. Khung thời gian tư vấn sẽ kéo dài từ ngày 5 tháng 11 đến ngày 30 tháng 11, theo tài liệu.

Theo hãng tin kinh tế tài chính Israel Magnates, người nộp đơn đầu tiên cho giấy phép sẽ là liên doanh mới có tên là Thị trường Quốc tế Chứng khoán Lai (HYBSE). Sàn mới được công bố ngày hôm qua, ngày 6 tháng 11, bởi thị trường giao dịch toàn cầuGMEX Group trong quan hệ đối tác với Mauritius International Derivatives và Commodities Exchange (MINDEX) và HYBSE.

Vào tháng 9, FSC đã phát hành một tài liệu cho rằng tiền số là “loại tài sản để đầu tư bởi các nhà đầu tư tinh vi và chuyên gia” không có tư cách pháp lý.

Vào ngày 31 tháng 8, FSC đã đưa ra cảnh báo cho một công ty địa phương có tên là Jennocrypto bị cáo buộc giả mạo là có giấy phép Đại lý đầu tư (Giảm giá môi giới). Nền tảng Jennocrypto báo cáo cung cấp cho khách hàng của mình một số dịch vụ liên quan đến tiền số, bao gồm các khoản đầu tư, được cho là không được ủy quyền ở Mauritius.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin