US SEC chạc phí, tiền phạt cho người sáng lập EtherDelta do hoạt động chưa đăng ký giao dịch chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tính phí Zachary Coburn, người sáng lập nền tảng giao dịch mã hóa EtherDelta, với việc điều hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký, một thông cáo báo chí của SEC tiết lộ hôm thứ Năm, ngày 8 tháng 11.

EtherDelta, phục vụ như một thị trường thứ cấp để giao dịch token ERC20, cho phép người dùng mua và bán tài sản kỹ thuật số bằng một đơn đặt hàng và các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain Ethereum.

Theo SEC, trong khoảng thời gian 18 tháng hoạt động, người dùng EtherDelta đã đặt hơn 3,6 triệu đơn đặt hàng cho các token, bao gồm cả những token được coi là chứng khoán theo luật liên bang của Hoa Kỳ.

Các điều chỉnh lưu ý hầu hết các đơn đặt hàng đã được thực hiện sau báo cáo DAO mà SEC đã phát hành vào tháng 6 năm 2017. Theo luật hiện hành, EtherDelta có nghĩa vụ phải đăng ký tại Hoa Kỳ hoặc nộp đơn xin miễn; tuy nhiên, SEC lưu ý nền tảng không làm như vậy.

Theo đó, người sáng lập EtherDelta Coburn không thừa nhận cũng không phủ nhận những phát hiện này, nhưng ông đồng ý hợp tác và trả 300.000 USD cho lợi nhuận bất hợp pháp. Hơn nữa, ông đã đồng ý trả 13.000 đô la tiền lãi và tiền phạt 75.000 đô la. SEC cũng nói họ sẽ áp dụng một khoản tiền phạt lớn hơn nếu Coburn không hợp tác với các nhà điều tra.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, SEC đã tạm ngưng giao dịch chứng khoán vào tháng 10 của công ty American Retail Group, Inc. có trụ sở tại Nevada vì đã tuyên bố sai rằng các hoạt động giao dịch tiền số của họ đã được ban điều hành phê chuẩn.

Vào đầu tháng 11, SEC đã báo cáo hiện tại họ đang thực hiện hành động chống lại “hàng chục” các vụ Kiện ICO gian lận. Báo cáo thực thi hàng năm cho năm tài chính 2018 đã đề cập đến một số ICO bất hợp pháp, ba trong số đó đã lừa gạt các nhà đầu tư với hơn 68 triệu đô la.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin