Tòa án tối cao Ấn Độ đặt ra thời hạn hai tuần cho chính phủ để làm sáng tỏ lập trường về tiền số

Tòa án tối cao Ấn Độ đã thiết lập một thời hạn hai tuần để chính phủ của đất nước trình bày quan điểm chính thức của mình trên tiền số, tờ báo kinh tế The Times Times (ET) của Ấn Độ đưa tin hôm thứ sáu 26/10.

Sau nhiều lần trì hoãn, tòa án cuối cùng đã tổ chức một buổi điều trần về một số kiến ​​nghị của cộng đồng tiền số Ấn Độ sau lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về các ngân hàng có sự tham gia vào các doanh nghiệp tiền số vào tháng Tư.

Nakul Dewan, tư vấn cho chín sàn giao dịch tiền số do ET trích dẫn, nói rằng mặc dù RBI đã không đặt lệnh cấm chính thức về tiền số, giao dịch và trao đổi Bitcoin (BTC) đã bị “nản lòng”, đóng băng tham gia với tiền số trong nước trong khi tình hình vẫn chưa rõ ràng.

Đáp lại lời kêu gọi của Dewan về sự rõ ràng, luật sư RBI Shyam Divan nói với tòa án, Ngân hàng Trung ương đang có ý định ngăn cản việc sử dụng tiền số, nhưng quyết định chính sách cuối cùng về tình trạng tiền số phải do chính phủ Ấn Độ thực hiện. Theo ET, các thẩm phán tại thời điểm đó đã yêu cầu các quan chức Ấn Độ trình bày quan điểm của họ trước tòa án ‘trong vòng hai tuần’.

Một nhóm các luật sư Ấn Độ xuất bản tin tức quy định về tiền số và blockchain đã công bố một báo cáo tương tự trên Twitter ngày 25 tháng 10:

“Luật sư của Liên minh Ấn Độ đã thông báo rằng Ủy ban sẽ đưa ra một báo cáo về tiền số. Tòa án đã chỉ đạo chính phủ để gửi Phản hồi đơn khiếu nại trong vòng 2 tuần. ”

Ấn Độ đã thấy gần bảy tháng không chắc chắn sau thông báo RBI đầu tiên vào tháng Tư khi các ngân hàng ngừng cung cấp dịch vụ cho người hoặc pháp nhân có liên quan đến giao dịch tiền số.

Chỉ vài ngày sau động thái RBI, một bản kiến ​​nghị công khai đã được xuất bản bởi các thành viên của cộng đồng tiền số, và giờ đây đã tự hào hơn 44.000 chữ ký trong số 50.000 mục tiêu, thúc giục chính phủ hủy bỏ lệnh cấm. Vào tháng Năm, một số doanh nghiệp tiền số sau đó đã đệ đơn khiếu nại chống lại RBI tại Tòa án tối cao của Ấn Độ. Tòa án tối cao tiếp tục duy trì lệnh cấm của RBI, nhưng đã lên kế hoạch điều trần về vấn đề này cho tháng 7, sau đó đã bị trì hoãn.

Kết quả là, một số doanh nhân Ấn Độ coi tiền số là ngoài vòng pháp luật. Ví dụ, Debjani Ghosh, chủ tịch Hiệp hội các công ty phần mềm và dịch vụ quốc gia (NASSCOM), gần đây đã tuyên bố các đồng tiền kỹ thuật số là “bất hợp pháp” do chính phủ không có khả năng theo kịp các sáng kiến.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin