Tòa án chống độc quyền ban hành quy định cho phép sàn giao dịch tiền số mở Tài khoản ngân hàng

Tòa án chống độc quyền Chile đã một lần nữa trao quyền bảo vệ cho các sàn giao dịch tiền số địa phương bằng cách ban hành quy định cho các ngân hàng tiếp tục giữ tài khoản của các sàn này hoạt động, cửa hàng tin tức tài chính Diario Financiero đưa tin ngày 2/1.

Theo một tuyên bố gần đây từ Buda.com – một trong những sàn giao dịch tiền số bị ảnh hưởng bởi các hạn chế ngân hàng được duy trì trước đây – tòa án độc quyền được gọi là Tribunal de Defensa de la Libre Challeencia (TDLC) đã tổ chức một cuộc thăm dò và hầu hết các thành viên của nó, bỏ phiếu ủng hộ các công ty tiền số.

Một vài phiên điều trần tiếp theo được lên kế hoạch vào tháng Hai, khi TDLC sẽ nghe lời khai của cả hai bên. Các phiên điều trần sẽ có sự tham gia của các quan chức hàng đầu Chile, bao gồm Bộ trưởng Bộ Tài chính, Felipe Larrain, Bộ trưởng Kinh tế, Jose Ramon Valente, và chủ tịch hiệp hội ngân hàng của đất nước, Segismundo Schulin-Zeuthen.

TDLC đã trả lời một quyết định trước đó của Tòa án tối cao Chile vào đầu tháng 12. Tòa án hàng đầu của đất nước, sau đó nhấn mạnh các ngân hàng có quyền hợp pháp không cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền số, vì họ không được quy định bởi luật pháp Chile và có thể liên quan đến rửa tiền.

Do đó, Banco del Estado và Itau Corpbanca – các ngân hàng đang tìm cách đóng tài khoản liên quan đến tiền số – đã kháng cáo lên tòa án chống độc quyền, kêu gọi họ hủy bỏ các biện pháp bảo vệ. Tuy nhiên, trong nghị quyết hiện tại, TDLC đã làm rõ rằng phán quyết của Tòa án tối cao không tạo ra tiền lệ tư pháp để nâng cao bất kỳ nghị quyết nào trước đây.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, tháng 3 năm ngoái, sàn giao dịch CryptoMKT, Buda.com và OrionX tuyên bố rằng tài khoản ngân hàng của họ đã bị đóng băng bởi một số ngân hàng Chile. TDLC sớm cấp cho họ sự bảo vệ và Bộ trưởng Bộ Tài chính của đất nước hứa sẽ đưa ra quy định về tiền số có liên quan càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, vào tháng 12, Larrain tuyên bố khung pháp lý cho tiền số vẫn đang được tiến hành.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin