Quản lý chứng khoán Philippines giới thiệu các dự thảo quy tắc ICO, yêu cầu phản hồi từ công chúng

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (SEC) đã công bố một bộ các quy tắc dự thảo để điều chỉnh ICO, theo một tuyên bố chính thức ngày 2 tháng 8.

Trong Thông tư Biên bản ghi nhớ của SEC, cơ quan quy định bất kỳ công ty nào đăng ký tại Philippines muốn khởi động ICO, hoặc bất kỳ token ICO nào bán cho người Philippines, phải gửi “yêu cầu đánh giá ban đầu” cho Ủy ban để xác định liệu token của họ có phải là chứng khoán.

“Cơ quan quản lý quy định các tổ chức phát hành ICO phải gửi yêu cầu đánh giá ban đầu của họ không ít hơn 90 ngày trước khi bắt đầu giai đoạn tiền bán hàng. SEC sau đó sẽ xem xét yêu cầu trong vòng 20 ngày – có thể kéo dài tới 40 ngày – – và cung cấp một báo cáo bằng văn bản về việc liệu token ICO đã cho có được coi là chứng khoán hay không.”

Cơ quan này cũng cho rằng ICO có thể được miễn đăng ký với SEC trong trường hợp họ dự định phân phối token trong số không quá 20 cá nhân hoặc một số nhà đầu tư tổ chức hạn chế.

Trong phần giới thiệu về bản ghi nhớ mới, SEC quy định họ “mời các ngân hàng, nhà đầu tư, công chúng đầu tư và các bên quan tâm khác” gửi phản hồi về các quy tắc được đề xuất không muộn hơn ngày 31 tháng 8.

Theo biên bản ghi nhớ, khung pháp lý được đề xuất cho các ICO có ý định chống lại các dự án ICO gian lận và bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những trò gian lận. SEC Philippines đã nhiều lần đề xuất điều chỉnh tài sản tiền số theo luật chứng khoán của quốc gia kể từ lần đầu tiên đề xuất thực hiện vào cuối năm 2017.

Đầu tháng 4, SEC của Philippines cũng đề nghị xem xét các hợp đồng khai thác đám mây, vì các nhà đầu tư trong khả năng khai thác của các trung tâm dữ liệu từ xa đang chạy quá trình này thông qua “hợp đồng đầu tư”.

Chính phủ Philippines đã có một lập trường tích cực về không gian tiền số gần đây, đã thành lập một trung tâm blockchain và fintech tại Cơ quan Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA) vào cuối tháng Tư. Nhằm tạo ra một “Thung lũng Silicon” ở châu Á, các nhà chức trách đã cho phép 10 công ty blockchain và tiền số hoạt động trong khu vực.

Vào tháng 7, CEZA đã cấp giấy phép tạm thời cho ba sàn giao dịch tiền số trong khu vực, dự kiến ​​thu hút 3 triệu đô la đầu tư sau đợt phát hành.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin