Phó Thủ tướng Thái kêu gọi kiểm soát nhiều hơn đối với tiền số

Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm các quy định về tiền số, tin tức địa phương hàng ngày Bangkok Post báo cáo ngày 8 tháng 11.

Trong khi Thái Lan giới thiệu một khuôn khổ pháp lý cho tiền số vào đầu năm nay, Krea-ngam kêu gọi các biện pháp mới phải được giới thiệu cả trong nước và quốc tế để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa mới đối với an ninh người tiêu dùng.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh tài chính chống khủng bố, Krea-ngam nói rằng các chuyên gia không nên hài lòng với các giao thức an ninh hiện tại để không tụt lại sau những tên tội phạm có thể sử dụng tiền số để tài trợ khủng bố hoặc rửa tiền. Ông cũng lưu ý những thách thức an ninh đặt ra bởi bản chất vô danh của một số tài sản kỹ thuật số.

“Các luật cần phải được sửa đổi trong tương lai để chúng ta có thể theo kịp những thay đổi công nghệ”, Krea-ngam nói.

Ngoài việc hình thành một khuôn khổ pháp lý rõ ràng cho kinh doanh tiền số, Thái Lan cũng đã cho phép các tổ chức tài chính của mình tham gia vào ngành công nghiệp, mặc dù có một số hạn chế. Vào tháng Tám, Ngân hàng Thái Lan (BoT) cho phép các ngân hàng địa phương thiết lập các công ty con để xử lý doanh nghiệp tiền số.

Trong khi các ngân hàng Thái Lan có thể phát hành token kỹ thuật số, cung cấp dịch vụ môi giới tiền số, chạy các doanh nghiệp liên quan đến tiền số và đầu tư vào tiền số thông qua các công ty con, BoT tái khẳng định tất cả các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác vẫn bị cấm giao dịch trực tiếp với tiền số.

Thái Lan cũng đã chấp nhận công nghệ blockchain làm nền tảng cho tiền số. Vào tháng 10, Bộ Thương mại Thái đã bắt đầu tiến hành các nghiên cứu khả thi cho việc triển khai blockchain trong nông nghiệp, tài chính thương mại và bản quyền. Một quan chức của Văn phòng Chiến lược và Chính sách Thương mại Thái Lan (TPSO), Pimchanok Vonkorpon nói các nghiên cứu cũng đề cập đến việc xử lý các ID kỹ thuật số, quản lý đăng ký IP và bảo mật cùng với các hợp đồng thông minh.

Hôm qua, Cục doanh thu Thái Lan thông báo họ có kế hoạch theo dõi các khoản thanh toán thuế bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và học máy. Tổng giám đốc Bộ phận Doanh thu Ekniti Nitithanprapas cho rằng blockchain sẽ được sử dụng để xác minh tính hợp lệ của các khoản thuế được trả và để đẩy nhanh quá trình hoàn thuế. Ông nói học máy sẽ cung cấp sự minh bạch hơn cho quy trình và cho phép bộ phận phát hiện việc gian lận thuế có hiệu quả hơn.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin