Nhật Bản: Bảy sàn giao dịch tiền số có thể nhận được giấy phép do FSA cấp trong hai tháng

Về quy trình đánh giá của cơ quan tài chính Nhật Bản đối với các công ty xin giấy phép trao đổi tiền số, 7 đơn đăng kí sẽ được phê duyệt hoặc từ chối trong vòng hai tháng. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển này vào ngày 12 tháng 1.

Thông tin mới liên quan đến quy trình xem xét được cung cấp bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) tiết lộ bao gồm một thủ tục kéo dài gần sáu tháng kể từ khi nộp đơn – bao gồm việc gửi câu trả lời cho hơn 400 câu hỏi – cho đến khi từ chối chính thức hoặc phê duyệt.

Theo giải thích của FSA, sau khi nhận được câu trả lời, cơ quan này đã liên lạc với công ty để xác minh kế hoạch kinh doanh, quản trị, an ninh mạng, hệ thống quản lý và chống rửa tiền (AML) và tài trợ chống khủng bố. Trong giai đoạn đánh giá này, các nhân viên của cơ quan, sẽ trực tiếp xác minh các hoạt động của công ty.

Sau giai đoạn đầu tiên này – mất khoảng bốn tháng – công ty chính thức nộp đơn đăng ký của họ cho FSA. Cơ quan tại thời điểm này kiểm tra đơn và quyết định có cấp giấy phép hay không trong vòng hai tháng.

FSA đã tuyên bố có 21 công ty tham gia vào phần đầu tiên của đánh giá và bảy công ty đang trong giai đoạn quyết định. Nó có thể được ngoại suy từ dữ liệu này rằng có đến bảy công ty có thể được cấp giấy phép mới vào mùa hè.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, FSA đã phủ nhận họ đang xem xét cho phép các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC), một tin đồn gần đây đã được đề xuất bởi ấn phẩm tài chính lớn Bloomberg.

FSA cũng đang xem xét quy định của các công ty chưa đăng ký thu hút đầu tư vào tiền số, như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 8 tháng 1.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin