Ngân hàng Trung ương Israel ‘Không được khuyến nghị’ để phát hành tiền kỹ thuật số riêng

Một nhóm nghiên cứu Israel khám phá các lựa chọn tiền tệ kỹ thuật số đã khuyến cáo rằng ngân hàng trung ương của quốc gia không nên phát hành token riêng của mình, một thông cáo báo chí được xác nhận ngày 6 tháng 11.

Nhóm liên ngành, được thành lập vào tháng 11 năm 2017 bởi thống đốc Ngân hàng Israel để “kiểm tra vấn đề tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương [CBDCs]”, ”tiết lộ những phát hiện của họ trong một báo cáo đầy đủ trong tuần này.

“Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang xem xét khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số và / hoặc sử dụng công nghệ phân tán trong hệ thống thanh toán, nhưng không có nền kinh tế tiên tiến nào phát hành tiền kỹ thuật số để sử dụng rộng rãi”.

“Nhóm nghiên cứu không khuyến nghị Ngân hàng Israel phát hành tiền kỹ thuật số trong tương lai gần. Nó là cần thiết để tiếp tục kiểm tra các lĩnh vực và theo dõi sự phát triển trên toàn thế giới trước khi có căn cứ thích hợp cho một quyết định để đề nghị phát hành tiền kỹ thuật số.

Kết quả là không có gì ngạc nhiên đối với ngành ngân hàng, nhiều khu vực pháp lý bao gồm cả Liên minh châu Âu tương tự quyết định năm nay rằng bầu không khí không có lợi cho việc tung ra một tài sản số ngân hàng trung ương trong thời gian này.

Trong một thông cáo vào tháng Chín, Ngân hàng Trung ương châu Âu nhấn mạnh sự phổ biến tiếp tục của tiền mặt và thiếu đánh giá rủi ro đầy đủ là yếu tố chính đằng sau quyết định của mình.

Tuy nhiên, một phân tích Cointelegraph về khả năng cho CBDCs cho thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tích cực tìm kiếm công nghệ, cũng như Ngân hàng Canada và ngân hàng trung ương của Thụy Điển.

Israel đã tiếp tục áp dụng một cách tiếp cận chủ động đối với tiền số hơn trong năm nay, với Tòa án Tối cao vào tháng Hai ngăn cản các ngân hàng cố ý xóa bỏ quan hệ với các doanh nghiệp trong ngành.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin