Mỹ: Nhà lập pháp giới thiệu dự luật để tìm định nghĩa chung về công nghệ Blockchain

Đại diện Hoa Kỳ Doris Matsui và Brett Guthrie gần đây đã đề xuất một dự luật được gọi là "Đạo luật khuyến mại Blockchain 2018" tại Hạ viện, theo thông báo trên trang web của Matsui Thứ Hai, ngày 1 tháng Mười.

Bản phát hành lưu ý các định nghĩa hiện tại của công nghệ blockchain trong các dự thảo luật khác nhau thì khác nhau. Vì lý do này, dự luật đề xuất rằng Bộ Thương mại Hoa Kỳ tạo ra một nhóm làm việc được hình thành bởi cả các quan chức liên bang và các thành viên của ngành công nghiệp blockchain để tạo thành một định nghĩa chung về blockchain.

Nhóm công tác cũng sẽ xem xét các khuyến nghị cho Cục Viễn thông và Thông tin Quốc gia (NTIA) và Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) để nghiên cứu tác động tiềm năng của công nghệ blockchain trên phổ chính sách. Các cơ quan cũng sẽ xem xét các cơ hội cho việc áp dụng công nghệ blockchain của liên bang. Matsui tiếp tục giải thích mục đích chính của dự luật:

“Công nghệ Blockchain có thể biến đổi nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu. Cơ hội để triển khai công nghệ blockchain từ việc tăng tính minh bạch, hiệu quả và bảo mật trong chuỗi cung ứng đến khả năng tiếp cận quản lý cơ hội hơn với quang phổ”.

Đại diện của Matsui và Guthrie theo sau một loạt luật pháp mới được đưa ra trong Quốc hội Hoa Kỳ. Vào tháng 9, Tom Emmer thông báo anh sẽ giới thiệu ba dự luật; “Giải pháp hỗ trợ kỹ thuật số tiền tệ và công nghệ Blockchain”, “Đạo luật về sự chắc chắn quy tắc Blockchain” và “Cổng an toàn cho người nộp thuế có Đạo luật nội dung được phân bổ”.

Sự ra đời của luật blockchain và tiền số mới theo sau các cuộc gọi từ các nhà lập pháp và các chuyên gia trong ngành về sự rõ ràng và thống nhất trong luật. Vào ngày 25 tháng 9, 45 đại diện từ các công ty lớn ở Phố Wall và các công ty tiền số đã tham gia vào một “bàn tròn” để thảo luận về các quy định ICO và các quy định tiền số.

Như Cointelegraph đưa tin hồi đầu tuần này, công ty kiểm toán và tư vấn ‘Big Four’, Deloitte, coi đây là một trong năm trở ngại chính đối với việc chấp nhận blockchain.

Các yếu tố khác được cho là cản trở việc áp dụng là các hoạt động tốn thời gian, thiếu tiêu chuẩn hóa, chi phí cao và phức tạp của các ứng dụng blockchain, ngoài sự vắng mặt của sự hợp tác giữa các công ty liên quan đến blockchain.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin