Hoa Kỳ: Ủy ban tư vấn IRS kêu gọi các hướng dẫn bổ sung về thuế tiền số

Một ủy ban cố vấn của Sở thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) muốn cơ quan cung cấp các hướng dẫn bổ sung cho việc đánh thuế các giao dịch tiền số theo một báo cáo tổng quát năm 2018 công bố ngày 24 tháng 10.

Mặc dù trong năm 2014, IRS đã đưa ra bình luận cụ thể về tiền kỹ thuật số, khuyến nghị chúng được coi là tài sản, Ủy ban tư vấn chương trình báo cáo thông tin (IRPAC) tin thuế tiền số cụ thể nên được xem xét lại vì lợi ích công cộng ngày càng tăng trong tiền số.

Ngành công nghiệp tiền số và những người làm việc trong thuế thường vẫn không chắc chắn khi nói đến “hậu quả thuế” của các giao dịch tiền số, báo cáo tiếp tục. Các cố vấn tiếp tục liệt kê các câu hỏi chính xung quanh đề án thuế hiện tại:

“Nhiều người trong ngành công nghiệp và thuế vẫn đặt câu hỏi về hậu quả thuế khác của các giao dịch tiền số. Ví dụ: Tiền số có thể được coi là tài sản tài chính nước ngoài được chỉ định không? Làm thế nào cơ sở được xác định cho tiền số được bán? Báo cáo môi giới có áp dụng cho các giao dịch tiền số không? ”

Hơn nữa, trong phần thảo luận của báo cáo, IRPAC trích dẫn nghiên cứu Fundstrat Global Advisors được công bố vào tháng 4 năm 2018, ước tính rằng các khoản nợ thuế tiềm ẩn của tiền số có thể lên tới 25 tỷ USD.

Dữ liệu được dựa trên 92 tỷ đô la lợi nhuận chịu thuế cho các nhà đầu tư tiền số có trụ sở tại Hoa Kỳ. Dựa trên báo cáo Fundstrat, IRPAC đã đi đến kết luận rằng ít nhất 50 phần trăm các khoản nợ thuế từ các giao dịch tiền số ở Hoa Kỳ có thể đã không được báo cáo.

Hơn nữa, ủy ban tư vấn thừa nhận một số nhà đầu tư có thể tránh thuế bằng cách sử dụng sàn nước ngoài hoặc giao dịch tiền tệ kỹ thuật số cung cấp giấu tên. Vì những lý do đó, báo cáo nêu rõ, các nhà quản lý của Hoa Kỳ phải hợp tác với các công ty nước ngoài và thu thập thông tin từ các chính phủ khác sẵn sàng hợp tác.

Vào tháng Tư, ngay trước hạn chót để nộp thuế ở Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 4, nền tảng thuế Credit Karma tiết lộ rằng chưa tới 100 người đã báo cáo lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền số trong tổng số 250.000 người nộp thuế trên tổng đài. Vào năm 2015, IRS đã báo cáo chỉ có 802 người nộp thuế Mỹ đã đề cập đến các khoản đầu tư tiền số trong hồ sơ thuế của họ.

Vào tháng 9 năm nay, một nhóm các nhà lập pháp Mỹ đã kêu gọi IRS làm rõ các quy tắc về thuế đối với tiền số, nêu rõ, tương tự như IRPAC, rằng hướng dẫn sơ bộ đã ban hành bốn năm trước đã lỗi thời, khi ngành công nghiệp tiền số đã thay đổi đáng kể kể từ đó.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin