Hiệp hội luật sư của Hàn Quốc vận động hành lang Chính phủ thiết lập khung pháp lý tiền số

Các luật sư của Hàn Quốc đang vận động hành lang của chính phủ nước này để đẩy mạnh hành động của mình và đẩy nhanh một khuôn khổ pháp lý cho tiền số, Reuters ngày 8 tháng 11.

Hiệp hội luật sư Hàn Quốc, thành viên trong đó là yêu cầu của tất cả các luật sư của đất nước, đã kêu gọi chính phủ hành động nhanh hơn trong lĩnh vực tiền số, với Chủ tịch Hiệp hội Bar Kim Hyun nói một cuộc họp báo tại quốc hội rằng:

“Chúng tôi kêu gọi chính phủ tách khỏi những nhận thức tiêu cực và do dự, và lập các dự luật để giúp phát triển ngành công nghiệp blockchain và ngăn chặn các tác dụng phụ liên quan đến tiền số.”

Bối cảnh tiền số của Hàn Quốc trước đây là một trong những thế giới năng động nhất, mặc dù lập trường pháp lý nghiêm ngặt hơn từ chính phủ vào cuối năm 2017 đã có tác động đáng sợ. Tuy nhiên, vào mùa thu này, báo cáo rằng “Phí Kimchi” của đất nước – khi nhu cầu thúc đẩy giá tiền số ở Hàn Quốc cao hơn mức trung bình toàn cầu – đang tái xuất hiện cho thấy sự quan tâm trong lĩnh vực tiền số vẫn không suy giảm.

Sự can thiệp của Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc xuất hiện vào thời điểm các nhà đầu tư trong nước đang chờ đợi quyết định có thể có của chính phủ trong tháng 11 về việc có nên bãi bỏ lệnh cấm ban đầu về các ICO trong năm 2017.

Chính phủ của đất nước đang thực hiện một con đường quanh co để cuối cùng củng cố quan điểm của mình đối với lĩnh vực tiền số và blockchain; như Reuters hôm nay lưu ý, chính phủ đã nhấn mạnh họ có ý định hoàn thành quy định blockchain chỉ sau khi có một nghiên cứu nghiêm ngặt.

Đã có những tín hiệu lẫn lộn trong suốt mùa thu từ các nhà quản lý trong nước, với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) gần đây đã đưa ra cảnh báo rằng các quỹ tiền số có thể vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn của nước này và chủ tịch FSC, Choi Jong-Ku, tái khẳng định lập trường đối với các ICO nói riêng.

Tuy nhiên, Choi Jong-Ku gần đây đã tuyên bố sàn giao dịch tiền số không phải đối mặt với các vấn đề ngân hàng, miễn là họ có các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền (AML) đầy đủ và áp dụng nhận biết khách hàng chắc chắn (KYC).

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin