Estonia: Sửa đổi quy định chống rửa tiền sẽ thắt chặt quy định cho tiền số

Bộ Tài chính Estonia sẽ sớm bổ sung các sửa đổi đối với một dự luật tài chính mới được thông qua có nghĩa là "thắt chặt" quy định liên quan đến tiền số, tờ báo tài chính Estonia Äripäev báo cáo ngày 28 tháng 11.

Theo bài báo, một phiên bản mới của Đạo luật phòng chống rửa tiền (AML) và khủng bố tài chính có hiệu lực trong tuần này ở Estonia, tuân thủ luật pháp của EU gọi là “Chỉ thị phòng chống rửa tiền lần thứ tư” của EU.

Quy định được giới thiệu trong tuần này báo cáo giới thiệu “nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền ảo” và “nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền ảo”, trong khi trước đó chỉ có “phương tiện thay thế của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán”.

Tuy nhiên, Cơ quan giám sát tài chính (FI) đã thông báo rằng tiền số và các công ty cung cấp các dịch vụ liên quan giới thiệu rủi ro rửa tiền, được cho là lý do cho những sửa đổi mới, theo Äripäev.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Estonia đã quay trở lại kế hoạch phát hành Estcoin, một đồng tiền kỹ thuật số quốc gia, sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi chỉ trích sáng kiến ​​này.

Canada cũng đang tìm kiếm nhiều quy định hơn để ngăn chặn tiền số không được sử dụng để rửa tiền, như Ủy ban Tài chính Nhà Canada đề nghị trong quá trình rà soát thu hồi tiền và tội phạm khủng bố (PCMLTFA) vào giữa tháng 11.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin