Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản phủ nhận có quan tâm đến Bitcoin ETF

Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) đã phủ nhận họ đang xem xét cho phép các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF), Cointelegraph Nhật Bản báo cáo vào ngày 9 tháng 1.

Như Cointelegraph đã báo cáo hôm thứ Hai, Bloomberg gần đây đã xuất bản một bài báo tuyên bố FSA Nhật Bản đang xem xét phê duyệt Bitcoin ETF, trích dẫn một nguồn ẩn danh. Sau các báo cáo, Cointelegraph Nhật Bản đã liên hệ với cơ quan quản lý và đại diện của FSA, bác bỏ tuyên bố của Bloomberg, nêu rõ:

“Tại thời điểm này, chúng tôi không khám phá sự chấp thuận của các quỹ ETF dựa trên tài sản tiền số.”

Nhân viên của cơ quan văn phòng cũng nói với Cointelegraph Nhật Bản, họ không biết ai là người quen thuộc với vấn đề được Bloomberg trích dẫn.

Vào tháng 12 năm 2018, tin tức cho thấy FSA đang xem xét việc đặt tiền số vào một danh mục pháp lý mới có tên là tài sản tiền số. Bằng cách phân loại tiền số theo cách này, chính phủ đã báo cáo các nhà giao dịch sẽ không còn mua [tiền số] với niềm tin rằng chúng là đấu thầu hợp pháp được chính phủ công nhận.

Trước đó, một hội đồng tư vấn của FSA đã đệ trình một báo cáo yêu cầu thay đổi thuật ngữ tiền ảo, để tránh sự nhầm lẫn.

Như Cointelegraph đã báo cáo hôm thứ ba, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản Nhật Bản đang xem xét quy định cho các công ty chưa đăng ký mời chào đầu tư vào tiền số, theo báo cáo trong nỗ lực khắc phục lỗ hổng trong luật pháp hiện hành.

Theo cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin