Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản nhận 190 đơn đăng kí cấp phép sàn giao dịch tiền số

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã nhận được 190 đơn xin giấy phép sàn giao dịch tiền số một nhân viên của FSA giấu tên nói với Cointelegraph Nhật Bản vào ngày 28 tháng 12.

FSA đã đưa ra trạng thái tự điều chỉnh của ngành công nghiệp tiền số, chứng nhận Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) để giám sát không gian. JVCEA hiện đang dự kiến ​​sẽ phát triển chính sách chống rửa tiền (AML) và cung cấp các hướng dẫn cho các sàn giao dịch tiền số.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, một giấy phép như vậy đã được cấp cho sàn giao dịch Coincheck. Sau vụ hack tại sàn giao dịch vào tháng 1, nó đã nhận được hai đơn đặt hàng cải tiến kinh doanh từ FSA.

Những đơn đặt hàng cải tiến này chủ yếu tập trung vào việc thiết lập các tiêu chuẩn cao hơn để bảo vệ khách hàng và các biện pháp chống rửa tiền. FSA đã gửi thông báo trừng phạt đến bảy sàn giao dịch tiền số vào tháng 3.

Ủy viên của FSA cho biết vào tháng 8, cơ quan này mong muốn ngành công nghiệp tiền số phát triển theo quy định phù hợp.

Vì các ngành công nghiệp tiền số và blockchain đã phát triển ở Nhật Bản, cũng như FSA. Vào tháng 7, cơ quan này đã trải qua một cuộc đại tu lớn để đối phó tốt hơn với các lĩnh vực liên quan đến fintech, bao gồm cả tiền số.

Cục Quản lý và Phát triển Chiến lược đã thay thế Cục Kiểm tra và sẽ phát triển chính sách chiến lược tài chính và xử lý các vấn đề liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, fintech và rửa tiền.

Cục Chính sách và Thị trường sẽ thành Cục Kế hoạch và Điều phối, và được giao nhiệm vụ xây dựng khung pháp lý nhằm giải quyết sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành fintech.

Sau khi đưa ra các quy định yêu cầu sàn giao dịch tiền số để báo cáo các giao dịch đáng ngờ, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) đã báo cáo sự gia tăng mạnh mẽ trong các báo cáo như vậy. Theo NPA, đã có 5.944 báo cáo như vậy trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 10.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin