Chính phủ Nam Phi thành lập nhóm làm việc điều tiết tài sản tiền số

Một nhóm làm việc về quản lý tài sản tiền số dành riêng cho tiền số và blockchain đã được thành lập bởi chính phủ Nam Phi (SA). Cửa hàng tin tức địa phương bằng tiếng Anh BusinessLive đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 2 tháng 1.

Tito Mboweni – bộ trưởng tài chính Nam Phi – tuyên bố:

“Sau khi nhận xét và tham gia rộng rãi trong ngành, nhóm làm việc về quản lý tài sản tiền số sẽ sẵn sàng phát hành một bài nghiên cứu cuối cùng về chủ đề này trong suốt năm 2019.”

Bộ trưởng tài chính lưu ý thêm Dịch vụ doanh thu SA đang hoạt động để bao gồm tiền số trong các biểu mẫu thuế cho năm tới. Dự luật sửa đổi luật thuế năm 2018 bao gồm các sửa đổi mà Mboweni giải thích, sẽ đảm bảo rằng các khoản lỗ chỉ có thể được bù đắp so với lợi nhuận từ tiền số.

Ngoài ra, ông nói thêm, những sửa đổi này sẽ làm rõ tiền số không được phân loại là tài sản sử dụng cá nhân cho mục đích thuế tăng vốn, và thay vào đó sẽ coi tiền số là một dịch vụ tài chính cho mục đích VAT.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 6, ngân hàng trung ương Nam Phi đã thí điểm thành công một hệ thống thanh toán liên ngân hàng sử dụng tiền tệ fiat token hóa.

Theo một cuộc khảo sát hồi tháng 7 do công ty dịch vụ tài chính châu Phi Old Mutual thực hiện, tiền số cũng được chào đón bởi người dân địa phương, với 38% người dân Nam Phi muốn đầu tư vào tiền số trước đó.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin