Chính phủ Malaysia báo cáo vẫn chưa quyết định về việc có nên hợp pháp hóa tiền số

Chính phủ Malaysia được cho là vẫn chưa quyết định liệu có nên hợp pháp hóa tiền số hay không, phương tiện truyền thông địa phương bằng tiếng Anh báo cáo New Straits Times ngày 12/1.

Khi trả lời một truy vấn về việc liệu các loại tiền kỹ thuật số hiện đang hợp pháp hay bất hợp pháp, Khalid Abdul Samad, bộ trưởng lãnh thổ liên bang Malaysia, cho biết:

“Hiện tại, câu trả lời là không hợp pháp cũng như bất hợp pháp vì tình hình vẫn chưa rõ ràng.”

Samad cũng chỉ ra, trong khi tham gia vào việc ra mắt Harapan Coin (HRP) – một loại tiền số chính trị được đề xuất – ông đã không được chỉ định làm bộ trưởng tài chính, lưu ý vấn đề do đó không thuộc thẩm quyền của ông.

Vào tháng 12 năm 2018, như Cointelegraph đã báo cáo, cơ quan quản lý tài chính và ngân hàng trung ương Malaysia đã đưa ra một tuyên bố chung trong đó họ xác nhận đang thiết lập quy định về tiền số và ICO.

Samad cũng đã từng đề xuất trước đây với Ngân hàng Negara Malaysia và Thủ tướng Tun Dr Mahathir Mohamad để sử dụng loại tiền kỹ thuật số, Harapan Coin, cho các giao dịch của chính phủ.

Tuy nhiên, như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 11 năm ngoái, một thành viên Nghị viện Malaysia đã thúc giục chính phủ thực hiện các quy định về tiền số phù hợp trước khi thực hiện dự án tiền số Harapan Coin.

Cointelegraph đã giải thích trong một phân tích chuyên dụng vào tháng 12 năm 2018 rằng có đến 30 phần trăm số tiền gây quỹ cho dự án được dành cho các quản trị viên hệ thống – những người vẫn còn ẩn danh.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin