Chính phủ Ấn Độ tiếp cận quy định tiền số với sự thận trọng

Chính phủ Ấn Độ đang tiếp cận quy định về tiền số một cách thận trọng, tạp chí công nghệ Quartz đã báo cáo vào ngày 31 tháng 12, trích dẫn Pon Radhakrishnan, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải.

Radhakrishnan cho biết việc thiếu một giải pháp được chấp nhận trên toàn cầu, có nghĩa là các nhà lập pháp không thể đưa ra các tuyên bố chính thức trong thời gian ngắn.

Phát biểu tại Hạ viện của Quốc hội, Lok Sabha, vào ngày 28 tháng 12, ông nói:

“Không có giải pháp toàn cầu chấp nhận được và cần phải đưa ra giải pháp khả thi về mặt kỹ thuật, bộ phận đang theo đuổi vấn đề một cách thận trọng. Thật khó để đưa ra một mốc thời gian cụ thể cho các khuyến nghị rõ ràng.”

Ấn Độ hiện đang thi hành lệnh cấm đối với các ngân hàng phục vụ các hoạt động liên quan đến tiền số. Được ban hành vào tháng 7, luật Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã dẫn đến sự ra đi của một số doanh nghiệp địa phương và một thách thức của Tòa án Tối cao.

Cho đến nay, cả ngân hàng trung ương lẫn chính phủ đều không thay đổi lập trường bởi phản ứng dữ dội của người tiêu dùng, một nguồn tin chính phủ hồi đầu tháng này cho thấy việc tạo ra tiền số vẫn bị xem là bất hợp pháp.

Tuy nhiên, tuần này chứng kiến ​​cùng một hội đồng báo cáo họ thiên về quy định hơn là hình sự hóa ngành.

Hiện tại, việc sở hữu tiền số ở Ấn Độ vẫn hợp pháp, nhưng một số bên đã tuyên bố công khai kể từ tháng 10 rằng họ coi quyền sở hữu đó là bất hợp pháp.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin