Cảnh sát Ấn Độ cảnh báo công chúng chống đầu tư vào tiền số

Cảnh sát bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ đã đưa ra một tuyên bố công khai, cảnh báo công chúng không đầu tư vào tiền số, tin tức kinh doanh địa phương hàng ngày Tiêu chuẩn kinh doanh đưa tin vào ngày 2 tháng 1.

Cảnh sát đã cảnh báo công chúng chống lại rủi ro tăng cao của các khoản đầu tư như Bitcoin (BTC) và nhắc nhở các nhà đầu tư rằng tiền số không được chính phủ kiểm soát. Business Standard dẫn lời tổng thanh tra chi nhánh nói:

“Công chúng nói chung được thông báo không thực hiện bất kỳ loại đầu tư nào vào tiề nsố, tiền ảo như Bitcoin vì có rủi ro thực sự và tăng cao liên quan đến chúng.”

Tổng thanh tra tuyên bố thêm thị trường tiền số có thể gặp sự cố đột ngột và kéo dài, làm ảnh hưởng đến các nhà đầu tư; đặc biệt là những khách hàng bán lẻ.

Ấn Độ hiện đang thi hành lệnh cấm đối với các ngân hàng phục vụ các hoạt động liên quan đến tiền số theo thông tư do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) ban hành. Đường lối cứng rắn chống lại tài sản kỹ thuật số đã dẫn đến sự ra đi của một số doanh nghiệp địa phương và một thách thức tại Tòa án Tối cao Ấn Độ.

Đầu tuần này, Pon Radhakrishnan, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải, cho biết chính phủ đang tiếp cận quy định về tiền số một cách thận trọng. Radhakrishnan nói việc thiếu một giải pháp có thể chấp nhận được trên toàn cầu, có nghĩa là các nhà lập pháp khó có thể ban hành các quan điểm chính thức trong thời gian ngắn.

Hôm qua, RBI thông báo họ đã hoãn kế hoạch phát triển một loại tiền số quốc gia hoặc tiền số quốc tế. Ngân hàng trung ương của Ấn Độ ban đầu tuyên bố họ đang xem xét một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào tháng 4 năm 2018 nhóm để điều tra những lợi thế tiềm năng của một CBDC.

Những phát hiện của nhóm chưa được tiết lộ và Hindu Business Line trích dẫn một nguồn không xác định cho biết, “Chính phủ không còn muốn tiền tệ kỹ thuật số nữa. Họ nghĩ rằng còn quá sớm để nghĩ về một loại tiền kỹ thuật số.”

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin