Sàn giao dịch chứng khoán Abu Dhabi phát hành nghiên cứu cho tiền số và blockchain

Sàn giao dịch chứng khoán Abu Dhabi (ADX) đã đưa ra một nghiên cứu về tiền số và cơ sở hạ tầng blockchain để phát hành các tài sản kỹ thuật số, báo cáo cơ quan tin tức của chính phủ UAE WAM ngày 6/11.

Tài liệu được báo cáo đã ban hành với sự cộng tác của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Trung ương và dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Dịch vụ Chứng khoán Quốc tế, ISSA. Khi xuất bản nghiên cứu, ADX tìm cách xác định các tiêu chuẩn kỹ thuật và hoạt động cần thiết để phát hành các tài sản số và các tổ chức tài chính hỗ trợ trong việc cung cấp các tài sản mã hóa.

Theo Giám đốc điều hành ADX Rashed Al Blooshi, sàn “tiếp tục nỗ lực quản lý việc chuyển đổi từ tài sản thông thường sang tài sản được mã hóa nhiều hơn, đang chứng kiến ​​sự phát triển lớn và nhanh chóng trong khu vực.” Al Blooshi cũng vạch ra tầm quan trọng của cải thiện cơ sở hạ tầng thị trường và phát triển các tiêu chuẩn quản trị để tăng sự tự tin của nhà đầu tư và giữ cho thị trường không bị phân mảnh.

Booshi lưu ý, với tư cách là thành viên của Nhóm công tác lưu trữ chứng khoán trung tâm ISSA, ADX sẽ làm việc để phát triển và thực hiện các dự án blockchain hơn nữa.

Vào tháng 10, cơ quan quản lý chứng khoán quốc gia của UAE cho biết họ có kế hoạch giới thiệu các dịch vụ ICO cho các thị trường vốn vào năm 2019. Cơ quan này đã báo cáo các quy định cho ICO với các cố vấn quốc tế, hợp tác với Abu Dhabi và Các thị trường chứng khoán Dubai phát triển các sàn giao dịch ICO kể từ khi “Ủy ban Chứng khoán và Hàng hóa Emirates đã phê duyệt xem xét các ICO làm chứng khoán.”

Vào tháng 9, người đứng đầu bộ phận tài chính của thủ đô Abu Dhabi UAE tuyên bố họ muốn quy định quốc tế về tiền số “thích hợp” vì mất cắp và đánh cắp tiền số ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của nó như một tài sản. “Không gian này cần phải được quy định đúng cách, nếu không sẽ có nguy cơ tội phạm tài chính”, ông Richard Teng, người đứng đầu Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Abu Dhabi Global Market cho biết.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin