RippleNet được hai ngân hàng lớn sử dụng cho thanh toán Anh – Mỹ

Một sự hợp tác phát triển quan trọng về công nghệ blockchain được sử dụng để giúp các giao dịch xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn. American Express, Santander và Ripple đã hợp tác để tăng tốc độ thanh toán qua biên giới trong hành lang tài chính Mỹ – Anh.

Santander đã sử dụng xCurrent của Ripple để củng cố sức mạnh cho nền tảng thanh toán One Pay FX, vốn cho phép các khách hàng nhỏ lẻ ở Tây Ban Nha, Anh, Brazil và Ba Lan thực hiện thanh toán qua biên giới tức thì. Còn với American Express, “gã khổng lồ” dịch vụ thẻ tín dụng này đã xác nhận rằng họ đang sử dụng xCurrent trong sự kiện Money 20/20 ở Amsterdam.

Việc hai công ty sẽ sử dụng mạng lưới Ripple blockchain của RippleNet để đơn giản hóa các khoản thanh toán giữa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh được đánh giá là “rất tự nhiên”. Ban đầu, dịch vụ sẽ cho phép khách hàng doanh nghiệp của American Express thanh toán bằng FXIP (FX International Payments) được chuyển qua RippleNet để thực hiện thanh toán qua biên giới ngay tức thì cho các tài khoản ngân hàng của Santander UK.

Marc Gordon, Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc Thông tin tại American Express, đã nói về dịch vụ mới: “Sự hợp tác này với Ripple và Santander đại diện cho bước tiếp theo trong hành trình blockchain của chúng tôi, phát triển cách chúng ta chuyển tiền trên toàn thế giới”.

Giám đốc Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu của Santander, ông Jose Luis Calderon, đã bổ sung thêm: “Giải pháp blockchain này mở ra một kênh mới giữa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh và cho thấy cơ hội lớn đối với các thanh toán trên toàn cầu”.

CEO Brad Garlinghouse của Ripple cũng lạc quan về sự hợp tác mới: “Chúng tôi đang tiến một bước tiến lớn với American Express và Santander trong việc giải quyết các vấn đề của khách hàng doanh nghiệp với các khoản thanh toán toàn cầu. Chuyển tiền trước đó phải mất nhiều ngày mới được hoàn thành, nay đã có thể hoàn tất trong thời gian tức thì”.

Marcus Treacher, giám đốc tài chính chiến lược toàn cầu của Ripple nói với CNBC về tương lai sử dụng XRP: “XRP sẽ phát triển dựa trên lượng người sử dụng chúng. Công nghệ của chúng tôi đang phát triển, nó không phải tiền điện tử và token. Vì vậy, các ngân hàng hoặc tổ chức phi ngân hàng có thể sử dụng Ripple để kết nối và trao đổi giá trị từ tiền tệ truyền thống mà không cần một Blockchain trung gian nào”.

Theo Vietnam Finance

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin