Ripple Dẫn đầu Liên minh tiền số tìm kiếm sự ủng hộ của chính phủ với tiền số, blockchain

Ripple sẽ dẫn đầu một nhóm các công ty khởi nghiệp tiền số để vận động các nhà lập pháp và các nhà quản lý tài chính tại D.C. để hỗ trợ đổi mới tiền số và blockchain, Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm 27 tháng 9.

Theo báo cáo, liên minh các công ty tiền số có trụ sở tại San Francisco đang lên kế hoạch trả cho Tập đoàn Klein / Johnson, một nhóm vận động hành lang lưỡng cực, để hỗ trợ cộng đồng tiền số và blockchain trong việc truyền đạt cho các nhà quản lý rằng ngành công nghiệp cần sự hỗ trợ của chính phủ.

Nhóm mới, được gọi là Securing America’s Internet of Value Coalition, nhằm mục đích làm dịu lập trường của chính phủ nhằm khuyến khích sự đổi mới và hỗ trợ cạnh tranh trong hệ sinh thái của các thị trường tiền số toàn cầu.

Liên minh, cùng với nhóm hành lang, sẽ nêu lên các vấn đề với Quốc hội, cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Sở Thuế vụ (IRS), và các cơ quan khác có quan hệ với tiền số.

Theo thỏa thuận sơ bộ, nhóm vận động hành lang fintech Klein / Johnson sẽ nhận được khoảng $ 25.000 một tháng và 10.000 trong Ripple (XRP) từ liên minh. Theo báo cáo của Bloomberg, công ty đang có kế hoạch chuyển đổi tiền số thành đô la vào thời điểm họ tiết lộ các khoản thanh toán trên các hình thức vận động hành lang liên bang.

Cùng với Ripple, cũng như nền tảng độc lập RippleWorks, liên minh cũng sẽ có công ty thanh toán kỹ thuật số Coil, công ty đầu tư mã hóa Yaka, và PolySign, một startup được thành lập để khởi động một người bảo quản tiền số.

Chris Larsen, chủ tịch điều hành của Ripple, nhận xét trong khi công ty thừa nhận vấn đề là “thực sự phức tạp”, do rất nhiều “thông tin sai lạc”, vẫn còn “rất nhiều quan tâm đến chủ đề này trong D.C ..”

Động thái vận động hành lang của công ty theo sau sự chú ý ngày càng tăng của Quốc hội và các cơ quan khác như SEC đối với tiền số. Hôm qua, một nhóm các nhà lập pháp Quốc hội đã gửi một bức thư cho SEC, kêu gọi các nhà quản lý cung cấp sự rõ ràng hơn về các tiền số. Cụ thể, các nhà lập pháp đã yêu cầu SEC xác nhận xem các token kỹ thuật số có thể được xác định là chứng khoán hay không.

Vào ngày 26 tháng 9, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật để thiết lập một lực lượng đặc nhiệm tiền số để chống lại việc sử dụng tiền số khủng bố.

Vào tháng 6, chủ tịch SEC Jay Clayton tuyên bố Bitcoin (BTC) không phải là một chứng khoán do chức năng của nó như là một sự thay thế cho các loại tiền tệ có chủ quyền. Khoảng một tuần sau đó, một quan chức cấp cao của SEC tuyên bố rằng Ethereum altcoin (ETH) hàng đầu sẽ không được quy định là chứng khoán, trong khi người đồng sáng lập Ethereum trước đó đã phủ nhận rằng ETH là chứng khoán.

Liên quan đến Ripple, vào tháng Tư, chiến lược gia chính của công ty Corey Johnson nói Ripple “rõ ràng 100% không phải là chứng khoán” vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn về “chứng khoán dựa trên lịch sử của luật tòa án”.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin