R3 thêm Ripple làm tiền số đầu tiên cho các khoản thanh toán phổ dụng DApp của họ

Doanh nghiệp phần mềm blockchain của doanh nghiệp R3 đã thông báo token XRP của 'đối thủ' Ripple sẽ là tiền số đầu tiên được hỗ trợ trên nền tảng thanh toán toàn cầu mới của mình, Finextra báo cáo ngày hôm nay, ngày 5 tháng 12.

Được gọi là “Corda Settler”, ứng dụng phân tán dựa trên Corda mới (CorDapp) cho phép các nghĩa vụ thanh toán được phát sinh trên blockchain Corda được thanh toán qua bất kỳ thanh toán song song nào hỗ trợ tiền số hoặc tài sản hoặc bất kỳ thanh toán truyền thống nào có thể cung cấp “bằng chứng giải mã mật mã”. Một thanh toán là một thuật ngữ cho một nền tảng thanh toán hoặc mạng chuyển tiền từ một thực thể (một người trả tiền) cho một người khác (người thụ hưởng).

Sau khi xác minh tài khoản của người thụ hưởng đã được ghi có, CorDapp mới sẽ tự động cập nhật sổ kế toán Corda cho phù hợp; một phiên bản trong tương lai sẽ báo cáo hỗ trợ thanh toán nợ trong nước được hoãn lại, cũng như thanh toán tổng thanh toán trong thời gian thực.

Richard Gendal Brown, Giám đốc kỹ thuật tại R3 được trích dẫn nói:

“Việc triển khai Corda Settler và hỗ trợ XRP là cơ chế giải quyết đầu tiên, cũng là một bước quan trọng trong việc cho thấy các hệ sinh thái mạnh mẽ được phát triển bởi hai cộng đồng tiền số và blockchain có ảnh hưởng nhất thế giới có thể làm việc cùng nhau như thế nào”.

Gendal Brown ám chỉ đến sự phát triển tích cực trong hợp tác giữa R3 và XRP, đề cập đến một tranh chấp pháp lý kéo dài một năm về những vi phạm thỏa thuận giữa Ripple Labs và R3 Consortium cuối cùng đã được giải quyết vào tháng Chín này.

Gendal Brown nói thêm sự hợp tác giữa hai gã khổng lồ trong ngành là bước hợp lý tiếp theo trong việc thể hiện sự chấp nhận rộng rãi và sử dụng tài sản số để chuyển giá trị và thực hiện thanh toán.

Tính đến thời điểm báo chí, XRP đang gặp chịu đựng mức lỗ trong bối cảnh thị trường tiền số ảm đạm, giảm 4% về giá trị trong ngày và 26% trong tháng, giao dịch ở mức 0,34 đô la.

Như đã báo cáo ngày hôm qua, ngân hàng tư nhân lớn nhất của Brazil tuần này đã hợp tác với ngân hàng Standard Chartered của Vương quốc Anh để tạo nền tảng dựa trên Corda cho các khoản vay nhỏ.

Cũng trong tháng này, SBI Ripple Asia đã công bố proof of concept (PoC) chung với Hiệp hội thanh toán thẻ Nhật Bản để chống gian lận bằng cách sử dụng nền tảng Corda.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin