Quốc hội Nga tập trung vào các dự luật kinh tế số trong phiên họp tiếp theo

Vyacheslav Volodin, chủ tịch hạ viện của quốc hội Nga, đã nói về việc các dự luật về nền kinh tế kỹ thuật số sẽ là ưu tiên trong phiên họp sắp tới. Trang web chính thức của quốc hội đã tiết lộ điều này trong một thông cáo báo chí được công bố vào thứ Tư, ngày 9 tháng 1.

Phát biểu khai mạc phiên họp mùa xuân của Quốc hội, Volodin đã đề cập đến các dự luật kinh tế kỹ thuật số hiện đang được xem xét, bao gồm các dự luật về tài sản tài chính kỹ thuật số, quyền kỹ thuật số và gây quỹ cộng đồng. Theo Chủ tịch, các thành viên của quốc hội sẽ tập trung vào các dự luật này trong phiên họp sắp tới.

Volodin cũng kêu gọi các nhà lập pháp tạo ra một môi trường pháp lý thuận lợi cho sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số ở Nga.

Chủ tịch tiếp tục khuyến nghị thành lập các nhóm chuyên gia, doanh nhân và nhà nghiên cứu làm việc để tăng tốc độ phát triển của các luật liên quan đến nền kinh tế kỹ thuật số mới. Volodin nói thêm các nghị sĩ được thiết lập để trình bày hơn 20 dự thảo luật mới liên quan đến nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai gần.

Chính phủ Nga đã phải vật lộn để hoàn thiện dự luật về tài sản kỹ thuật số trong suốt năm ngoái, với phiên bản cuối cùng nhận được sự chỉ trích nặng nề từ các thành viên của ngành. Dự thảo dự luật về luật tiền số – thiếu định nghĩa cho các khái niệm tiền số cốt lõi, chẳng hạn như khai thác và tiền số – cuối cùng đã được gửi trở lại giai đoạn đọc đầu tiên.

Vào tháng 9, Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga (RSPP) – các thành viên bao gồm khai thác khoáng sản và luyện kim tỷ phú Vladimir Potanin và người đứng đầu quỹ đổi mới của Nga Skolkovo, Viktor Vekselberg – đã đề xuất một dự luật thay thế cho dự thảo luật về tiền số. Vào tháng 11, nhóm này đã gửi đề xuất của mình tới thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin