Quận Douglas của Washington đang tìm cách xây dựng một cơ sở đổi mới Blockchain

Các quan chức địa phương của Quận Douglas nằm ở trung tâm Washington muốn xây dựng một khuôn viên đổi mới blockchain, tờ nhật báo địa phương The Seattle Times đưa tin vào ngày 11 tháng 1.

Theo bài báo nói trên, quận đã được sử dụng để lưu trữ một ngành công nghiệp khai thác tiền số đáng kể. Các công ty khai thác tiền số đã bị thu hút đến các quận trung tâm khác nhau của Washington do họ tiếp cận với nguồn năng lượng thủy điện giá rẻ; tuy nhiên, sự bùng nổ khai thác đã được báo cáo giảm vào năm 2018, sau khi thị trường suy thoái.

Thời báo Seattle viết các quan chức địa phương hy vọng blockchain có thể cung cấp năng lượng cho một ngành công nghiệp ít biến động. Bài báo trích dẫn Lisa park, giám đốc điều hành của Cảng Douglas, tuyên bố:

“Có nhiều câu chuyện về [tiền số] hơn chỉ là sự bùng nổ và thất bại”.

Bộ Thương mại Quận Douglas dự định đóng góp 50.000 đô la trong khoản tài trợ cho việc tạo ra khuôn viên đổi mới blockchain.

Hoạt động địa phương liên quan đến tiền số phong phú trước đây đã khiến quận có chuyên môn về điện toán và tiền số dồi dào, kết hợp với truy cập năng lượng giá rẻ tại địa phương, tạo thành lợi thế cho việc phát triển công nghệ như vậy, theo The Seattle Times. Perks tuyên bố:

“Chúng tôi có một số tài sản độc đáo làm cho khu vực của chúng tôi hấp dẫn ngành công nghiệp đó. […] Hãy tìm ra cách tận dụng nó.”

Không phải tất cả các quận trung tâm của Washington đều thân thiện với ngành. Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 11 năm ngoái, Khu tiện ích công cộng quận trung tâm Washington (ChDan) đã đề xuất một cấu trúc giá điện mới cho các công ty khai thác tiền số nhằm giảm chi phí cho nhu cầu điện tăng.

Ngoài ra, vào tháng Tư năm ngoái, tin tức nổ ra cho thấy các ủy viên PUD của Chelan đã ra lệnh cho nhân viên thực thi lệnh cấm khai thác tiền số sau khi phát hiện ra các hoạt động khai thác trái phép.

Thành phố Ephrata, Washington, cũng đã báo cáo tạm dừng phát triển khai thác tiền số mới trong thành phố trong 12 tháng sau tháng 10 năm ngoái. Mặt khác, Quận Douglas được báo cáo đã không tăng giá điện cho các công ty khai thác mới với mong muốn phát triển ngành công nghiệp.

Vào tháng 11 năm 2018, nhà sản xuất ASIC Bitmain được cho là đã mở một cơ sở khai thác trị giá 20 triệu đô la tại Quận Douglas, nơi sẽ sử dụng 12 megawatt điện. Lượng điện này, theo bài báo, đủ để cung cấp năng lượng cho bất cứ nơi nào từ 1.500 đến 4.800 ngôi nhà.

Theo bài báo, xu hướng này vẫn tiếp tục ngay cả sau khi công ty khai thác tiền số và blockchain lớn Giga Watt đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 11 năm 2018, được cho là nợ Khu tiện ích công cộng Quận Douglas hơn 310.000 đô la.

Cảng của Quận Douglas nơi sở hữu các cơ sở Giga Watt, hiện đang thảo luận với một số nhóm nhà đầu tư về việc sử dụng các cơ sở để khai thác hoặc các ứng dụng chuyên sâu về máy tính khác như phân tích dữ liệu hoặc trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin