Israel: Công ty đầu tư tiền số ra mắt hai quỹ mới cho các khách hàng thể chế

Công ty đầu tư tiền số chuyên dụng đầu tiên của Israel cho các nhà đầu tư tổ chức, Silver Castle Ltd., đã khai trương hai quỹ mã hóa mới trong tháng này, Bloomberg đưa tin hôm 18/11.

Công ty – có đội hình cao cấp bao gồm cựu CEO của ngân hàng lớn nhất Israel, Bank Hapoalim, cũng như người sáng lập quỹ đầu tư lớn nhất của đất nước, Psagot Ofek – được cho là quản lý tài sản trị giá 50 triệu đô la (AUM) cuối năm.

Như Bloomberg lưu ý, cạnh tranh toàn cầu ngày càng khốc liệt đối với các quỹ đầu tư tiền số ngày nay, với hơn 370 quỹ tập trung mã hóa với tổng số tiền 10 tỷ USD trong AUM chung, trích dẫn dữ liệu từ nghiên cứu tự trị.

Giám đốc điều hành Silver Castle Eli Mizroch nói với Bloomberg rằng quỹ đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng “rất, rất cao” để cung cấp cho các tổ chức tiếp xúc với thị trường tiền số.

Nói về sự thành lập của nhóm đầu tư, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ sinh thái blockchain năng động của đất nước; Israel đã tăng hơn 200% số lượng các công ty blockchain địa phương từ năm 2015, theo số liệu của Startup Nation Central, một tổ chức phi chính phủ dành riêng cho không gian đổi mới địa phương.

Trên toàn cầu, Mizroch đã chỉ ra doanh nghiệp đầu tư khổng lồ của Fidelity, một công ty đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật số của Mỹ, là đầu nguồn cho các dịch vụ đầu tư cấp quốc tế cho lĩnh vực mã hóa.

Quỹ đầu tiên trong hai quỹ mới của Silver Castle được báo cáo dựa trên hệ thống giao dịch thuật toán kết hợp cả chiến lược dài và ngắn cho năm đồng tiền lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Mặc dù thị trường gấu kéo dài của năm, Mizroch nói với Bloomberg việc sử dụng của quỹ đạt được lợi nhuận “hai con số cao” trong giá trị đồng đô la cho danh mục đầu tư của mình.

Quỹ thứ hai được đầu tư đầy đủ và tự động, và được dựa trên một rổ có thuật toán theo trọng số của mười tài sản số hàng đầu theo vốn hóa thị trường, Bloomberg đưa tin. Ngoài ra, một quỹ dựa trên token tập trung vào các dịch vụ ICO dự kiến ​​sẽ được ra mắt trước cuối năm 2018.

Gadi Isaev, thành viên sáng lập của Hiệp hội Blockchain Israel, đã nhấn mạnh cơ sở của Silver Castle chứng minh “những người tiên phong” của ngành công nghiệp tài chính Israel đã bước vào không gian tiền số. Ông nói với Bloomberg động thái này là “một sự kiện mang tính bước ngoặt cho toàn bộ thị trường Israel.”

Theo báo cáo đầu tháng này, 140 công ty blockchain của Israel đã thu hút 1,3 tỷ đô la đầu tư, tính đến quý 3 năm 2018, trong đó 600 triệu đô la được huy động thông qua ICO.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin