Gazprombank Thụy Sĩ triển khai dịch vụ tiền số vào năm tới

Ngân hàng Thụy Sỹ Gazprombank gần đây đã hợp tác với công ty Avaloq và công ty mã hóa Metaco để cung cấp cho khách hàng dịch vụ mã hóa, một báo cáo của Avaloq cho biết ngày 6/12.

Công ty Avaloq và chuyên gia giải pháp lưu ký mã hóa Metaco được báo cáo hợp tác với Gazprombank – với tổng tài sản 3.1 tỷ CHF (3.12 tỷ USD) trong quản lý – để thực hiện giải pháp tài sản mã hóa tích hợp của họ nhằm vào các ngân hàng và các nhà quản lý tài sản.

Hệ thống này có nghĩa là “quản lý danh mục khách hàng trên tất cả các loại tài sản, bao gồm cả tiền số.” Thông cáo báo chí cho biết đây là sự phát triển mới nhất trong mối quan hệ từ trước với ngân hàng, lưu ý rằng:

“Gazprombank (Thụy Sĩ) Ltd, vốn đã là khách hàng của Avaloq, nhằm cung cấp dịch vụ tiền số cho khách hàng vào giữa năm 2019.”

Sau khi thực hiện, báo cáo nói khách hàng sẽ có thể mua, bán và chuyển tiền số “mà không cần bất kỳ một ví tiền số hoặc quản lý khóa riêng tư nào. ”

Giải pháp này sử dụng Mô-đun An ninh Phần cứng của Metaco (HSM), theo thông cáo báo chí, “đảm bảo giải pháp an ninh quân sự để lưu trữ khóa riêng và quản lý ví tiền và hoạt động” với sự hỗ trợ đa điểm.

Theo trang web của mình, Gazprombank của Thụy Sĩ là 100% thuộc sở hữu nhà nước của Nga, và được quản lý bởi Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA).

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York đã được Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) phê duyệt để sử dụng nền tảng kỹ thuật số dựa trên blockchain của nó.

Cũng trong tuần này, ngân hàng tư nhân lớn nhất của Brazil, Itau Unibanco, đã hợp tác với ngân hàng Standard Chartered của Anh Quốc để tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain cho các khoản vay nhỏ.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin