Công ty tư vấn lớn McKinsey tìm thấy ít bằng chứng về các trường hợp sử dụng Blockchain thực tế

Công ty tư vấn tài chính lớn McKinsey & Company tin có rất ít bằng chứng về việc sử dụng thực tế cho blockchain, theo một bài đăng chính thức được công bố vào ngày 4 tháng 1.

McKinsey được thành lập vào năm 1926 và có doanh thu được báo cáo cho năm 2018 hơn 10 tỷ đô la, với hơn 27.000 nhân viên trên toàn cầu.

Bài báo, được viết bởi ba đối tác của McKinsey, lưu ý bằng chứng về việc sử dụng khả năng mở rộng thực tế cho blockchain là rất ít, giải thích:

Blockchain vẫn chưa trở thành người thay đổi trò chơi mà một số người mong đợi […] với số tiền và thời gian bỏ ra, […] rất ít thành tựu đã đạt được.

Hơn nữa, bài đăng lưu ý, “con đường phát triển blockchain không hoàn toàn đáng ngạc nhiên [vì] nó là một công nghệ sơ sinh tương đối không ổn định, đắt tiền và phức tạp.”

Bài đăng sau đó giải thích cho độc giả rằng theo giả thuyết vòng đời, sự tiến hóa của bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể được chia thành bốn giai đoạn: tiên phong, tăng trưởng, trưởng thành và suy giảm.

Trong giai đoạn tiên phong, công nghệ đang ở điểm khởi đầu và trong giai đoạn thứ hai, sản phẩm sẽ cất cánh và nhìn thấy thành công. Tuy nhiên, theo bài viết của các tác giả, thì đối với nhiều người, [blockchain,] giai đoạn 2 vẫn chưa diễn ra.

Bài đăng cuối cùng cho thấy rằng theo Occam – nguyên tắc giải quyết vấn đề ngụ ý các giải pháp đơn giản nhất có xu hướng là giải pháp tốt nhất – các trường hợp sử dụng thanh toán blockchain trên mạng có thể là câu trả lời sai.

Tuy nhiên, McKinsey cho rằng blockchain có giá trị thiết thực trong các ứng dụng thích hợp, hiện đại hóa và như một cách để chứng minh khả năng đổi mới. Đồng thời, bài đăng viết blockchain, mang lại lợi ích nơi nó chuyển quyền sở hữu từ các tập đoàn sang người tiêu dùng.

Như Cointelegraph gần đây đã đưa tin, tờ báo chính thống của Mỹ Time đã viết về Bitcoin với tiềm năng như một phương tiện trao đổi chống kiểm duyệt.

Tuy nhiên, Tim May, người đồng sáng lập của phong trào hoạt động cypherpunk gần đây và là tác giả của The Crypto Anarchist Manifesto, đã tuyên bố ông nghĩ rằng người tạo ra BTC Satoshi Nakamoto, sẽ nhìn thấy tình trạng của ngành công nghiệp tiền số.

Cụ thể, May chỉ trích ngành công nghiệp tập trung vào việc tuân thủ pháp luật, nói rằng các nỗ lực thân thiện với pháp luật có thể sẽ giết chết các ứng dụng chính cho tiền số, mà KHÔNG phải là một hình thức khác của PayPal hoặc Visa.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin