Công ty con Telenor của Pakistan ra mắt dịch vụ chuyển tiền bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain của công ty Alipay

Công ty con của công ty viễn thông toàn cầu Telenor có trụ sở tại Pakistan đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên blockchain, theo thông cáo báo chí được công bố ngày 8/1.

Theo thông báo, Ngân hàng Tài chính vi mô Telenor (TMB) có trụ sở tại Pakistan, Valyou – một công ty con fintech tại Malaysia của Telenor – và Telenor Easypaisa đã cùng nhau ra mắt dịch vụ chuyển tiền quốc tế dựa trên blockchain tại Pakistan. Dịch vụ này được cung cấp bởi công nghệ blockchain được phát triển bởi nền tảng thanh toán trực tuyến Ant Financial của Alipay.

Dịch vụ mới này được cho là nhằm tăng đáng kể tốc độ và hiệu quả chuyển tiền giữa Malaysia và Pakistan. Pakistan hiện nhận khoảng 1 tỷ đô la tiền gửi từ Malaysia, theo Phó chủ tịch cấp cao của Telenor Financial Services. Dịch vụ chuyển tiền sẽ cố gắng cho phép chuyển tiền không ngừng, theo thời gian thực, đồng thời loại bỏ chi phí trung gian và theo dõi tiền của khách hàng.

Nhận xét về sáng kiến ​​này, Eric Jing, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ant Financial, cho biết, dịch vụ chuyển tiền mới là một trong những ví dụ về cách các công nghệ mới nổi có thể giúp các quốc gia đạt được các mục tiêu bao gồm tài chính và kỹ thuật số.

Theo Tariq Bajwa, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan, các khoản kiều hối đã đóng góp tới hơn 6% GDP, tương đương với hơn 50% thâm hụt thương mại của chúng tôi, 85% xuất khẩu và hơn một phần ba nhập khẩu trong năm tài chính 2017-18.

Các quốc gia khác cũng đã triển khai các sản phẩm chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên blockchain. Gần đây, Ngân hàng Quốc gia Kuwait đã trở thành tổ chức tài chính đầu tiên tại Kuwait ra mắt sản phẩm chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên công nghệ blockchain Ripple.

Vào tháng 11, công ty bảo hiểm Sompo của Nhật Bản đã hợp tác với nền tảng thanh toán kỹ thuật số châu Phi BTC Châu Phi, còn được gọi là BitPesa, trong một cuộc đấu thầu cho việc số hóa các dịch vụ chuyển tiền toàn cầu. Sompo đã phác thảo họ sẽ mở rộng sự hiện diện của mình trong thị trường dịch vụ chuyển tiền quốc tế và xem xét việc áp dụng công nghệ này vào lĩnh vực bảo hiểm. ”

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin