Công ty bảo mật mạng xếp hạng sự an toàn cho các sàn giao dịch tiền số hàng đầu

Công ty bảo mật mạng nổi tiếng Group-IB đã xếp hạng bảo mật của các sàn giao dịch tiền số hàng đầu, phương tiện truyền thông công nghệ ở Hoa Kỳ, Next Web đưa tin hôm thứ Ba, ngày 6 tháng 11.

Theo nghiên cứu do công ty có trụ sở tại Moscow hợp tác với nền tảng bảo hiểm tài sản mã hóa CryptoIns, nền tảng Kraken là sàn giao dịch tiền số an toàn nhất. Ngược lại, OKEx – sàn giao dịch hiện tại thứ hai theo khối lượng giao dịch hàng ngày – cũng như Huobi Pro và CoinCheck là các điểm giao dịch rủi ro nhất, báo cáo cho biết.

Trên Next Web, Group-IB đưa ra quyết định của mình với một hệ thống đánh giá mới được phát triển để tính toán phí bảo hiểm cho các tiền số do các sàn giao dịch chính nắm giữ.

CryptoIns, được hỗ trợ bởi nhà môi giới bảo hiểm Thụy Sĩ ASPIS S, hiện đang cung cấp dịch vụ bảo hiểm của mình cho hàng chục sàn giao dịch tiền số lớn. Chính sách bảo hiểm mới có mục đích bao gồm các khoản lỗ từ “các cuộc tấn công mạng trên phần mềm trao đổi, trộm cắp, gian lận và hành động bất hợp pháp của nhân viên sàn”.

Đánh giá rủi ro cho giao dịch tiền số có tính đến các yếu tố như mức độ bảo mật kỹ thuật, độ tin cậy của lưu trữ cơ bản, mật khẩu, cũng như dữ liệu cá nhân của khách hàng. Khung cũng xem xét các chính sách quản lý rủi ro, cũng như các chính sách Nhận Biết khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML).

Group-IB và CryptoIns đã không đưa ra các số liệu chính xác được sử dụng khi xác định tính bảo mật của một sàn giao dịch, theo báo cáo là vì lợi ích của việc duy trì tính bảo mật.

Vấn đề an ninh trên các sàn giao dịch ngày càng trở nên quan trọng đối với việc chấp nhận khi nhiều người chơi thể chế hơn vào không gian. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, 31 sàn giao dịch đã bị tấn công trong tám năm qua – với số tiền ước tính khoảng 1,3 tỉ đô la bị đánh cắp.

Một số sàn, như Thị trường tiền tệ kỹ thuật số quốc tế (IDCM) đang sử dụng công nghệ mới như trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp các nỗ lực bảo mật của họ – và sử dụng công nghệ liên tục giám sát mạng của mình cho các hoạt động đáng ngờ.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin