Coinbase được báo cáo cấm tài khoản cá nhân của người sáng lập nền tảng truyền thông xã hội Gab

Tài khoản người bán Coinbase cá nhân của Andrew Torba, người sáng lập nền tảng truyền thông xã hội Gab, đã bị chấm dứt, tài khoản Gab.com chính thức đã tweet vào ngày 4 tháng 1.

Như blog Blockchain Breaker đã báo cáo trước đó, tài khoản kinh doanh của Gab, trên Coinbase đã bị cáo buộc đóng vào tháng 12. Nguồn tin đưa ra một lý do có thể khiến Gab khó có được bộ xử lý thanh toán là do tai tiếng về mạng xã hội cho những người bị cấm từ các nền tảng chính vì ngôn từ kích động thù địch.

Vào tháng 10, New York Times đã đề cập Gab như một mạng xã hội được sử dụng bởi người bắn súng ở Pittsburgh để đăng một tin nhắn cuối cùng trước khi anh ta tấn công một giáo đường. Sau vụ nổ súng, Torba tuyên bố rằng người bắn súng Pittsburgh không đại diện cho cơ sở người dùng rộng hơn của trang web truyền thông xã hội.

Gab mô tả chính nó trên trang web của mình như “một mạng xã hội trên mạng có chức năng vô địch tự do ngôn luận, tự do cá nhân và luồng thông tin trực tuyến miễn phí. Tất cả đều được chào đón.”

Như Cointelegraph đã viết vào tháng Tư, cửa hàng bán tài khoản thương mại Coinbase của WikiLeaks xuất bản quốc tế ẩn danh cũng đã bị đóng cửa do vi phạm điều khoản dịch vụ.

Vào tháng 12 năm 2017, Julian Assange, người sáng lập WikiLeaks, đã kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp cho ấn phẩm trực tuyến bằng cách sử dụng tiền số để vượt qua sự phong tỏa tài chính.

Tháng 12 vừa qua, tạp chí lớn của Mỹ Time đã báo cáo về tiềm năng giải phóng Bitcoin, cho thấy rằng nó có thể đảm bảo dòng chảy kinh tế bên ngoài tầm với của chính phủ áp bức.

Tác giả của bài báo Time cho rằng đầu cơ, lừa đảo và tham lam trong ngành công nghiệp tiền số và blockchain đã làm lu mờ tiềm năng thực sự của phát minh Satoshi Nakamoto.

Hơn nữa, Edward Snowden hồi tháng 3 nói thế giới cần một lựa chọn tốt hơn Bitcoin để tránh sự ép buộc của chính phủ, đồng thời nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với ZCash là altcoin thú vị nhất do thiết lập quyền riêng tư.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin