Cảng vụ Valencia tham gia Maersk, dự án Blockchain của IBM cho vận chuyển

Cơ quan cảng Valencia (PAV), Tây Ban Nha, đã tích hợp vào nền tảng TradeLens, một hệ sinh thái blockchain được phát triển bởi IBM và hãng vận tải khổng lồ Maersk, theo một thông báo chính thức được công bố ngày 5/11.

Ra mắt vào tháng 8 năm 2018, nền tảng TradeLens áp dụng công nghệ blockchain cho chuỗi cung ứng toàn cầu. Sản phẩm này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả và an ninh thương mại, trong đó tất cả những người tham gia chuỗi cung ứng, bao gồm các hãng tàu, nhà khai thác cảng và nhà ga, cơ quan hải quan và các bên khác có thể tương tác và truy cập dữ liệu và tài liệu vận chuyển.

Theo thông báo, PAV đã tích hợp vào dự án TradeLens là “Người tham gia sớm”, có nghĩa là cảng sẽ đóng góp vào sự phát triển ban đầu của nền tảng này. Hiện nay có hơn 20 người tham gia trong hệ sinh thái TradeLens.

TradeLens báo cáo đã xử lý 154 triệu “sự kiện gửi dữ liệu”, chẳng hạn như vận chuyển container, thời gian lưu kho và tài liệu hải quan. Nền tảng này có thể cắt giảm 40% thời gian vận chuyển.

Ban đầu PAV đã công bố kế hoạch của mình để tạo ra một “cổng thông minh” dựa trên công nghệ blockchain và big data vào đầu tháng Mười. Jose Garcia De La Guia, người chịu trách nhiệm triển khai các công nghệ mới trong PAV cho rằng blockchain có thể cải thiện hậu cần trên quy mô toàn cầu và giúp tạo ra “cảng không có giấy tờ” và giảm thời gian bảo trì.

Các cảng khác cũng đã thực hiện di chuyển để tích hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của họ. Tháng trước, cảng lớn nhất châu Âu, cảng Rotterdam, hợp tác với ngân hàng lớn của Hà Lan ABN AMRO và công ty con của Samsung để kiểm tra blockchain cho vận chuyển. Các thành viên của thử nghiệm blockchain hy vọng rằng công nghệ này sẽ giúp giảm thời gian vận chuyển và đơn giản hóa các giao dịch tài chính.

Vào tháng Chín, nhà điều hành cảng hàng đầu của Vương quốc Anh, Associated British Ports, đã ký một thỏa thuận với chuyên gia hậu cần kỹ thuật số Marine Transport International để phát triển blockchain cho hậu cần cảng của mình. Công ty này hy vọng rằng việc triển khai blockchain sẽ giảm thời gian dành cho việc xem xét thủ công các dữ liệu phân tán.

Theo Cointelegraph

Nhận tin tức thời https://t.me/kafebitvn
Chia sẻ với mọi người....Share on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin